Dưới đây là các tin trong nước, thế giới nổi bật sáng nay, thứ Tư ngày 10/2, tức 29 Tết Tân Sửu:

Tin trong nước:

Sáng nay chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19

Zing đưa tin, theo thông báo của Bộ Y tế, từ 18 giờ ngày 9/2 đến 6 giờ ngày 10/2 (tức 29 Tết Tân Sửu), Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19.

Như vậy, tính từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 483 người mắc Covid-19 trong cộng đồng. 13 tỉnh, thành gồm: Hải Dương (327 bệnh nhân), Quảng Ninh (53), Hà Nội (28), Gia Lai (22), Bình Dương (6), Bắc Ninh (4), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (33), Bắc Giang (1), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).

Lấy mẫu xét nghiệm 10.000 nhân viên sân bay Nội Bài trong đêm

Tuổi Trẻ đưa tin, 300 nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 10.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài. Công tác lấy mẫu bắt đầu từ 16 giờ ngày 9/2 và kéo dài cho đến đêm mới hoàn tất.

Các nhân viên y tế đến từ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với trung tâm y tế Long Biên, Gia Lâm, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức. Các mẫu xét nghiệm được chuyển đến các bệnh viện: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Phổi Hà Nội, Sơn Tây, Hà Đông.

Bình Dương tháo dỡ phong tỏa ở thành phố Thủ Dầu Một

Sau 8 ngày bị cách ly, 10.000 người dân trong khu phong tỏa ở thành phố Thủ Dầu Một đã được rời khỏi khu vực và trở lại cuộc sống bình thường. Quyết định này được thi hành vào lúc 23 giờ ngày 9/2, theo Vnexpress.

Chính quyền thành phố đã dỡ bỏ các hàng rào, lều cảnh sát, dân quân túc trực tại phường Phú Hòa và đại học Thủ Dầu Một.

Tin thế giới:

Hai tàu sân bay Mỹ tập trận ở Biển Đông

Hai nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm của Mỹ hôm 9/2 đã tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đông, theo Fox News.

Nhóm tấn công tàu sân bay Theodore Roosevelt và Nhóm tấn công tàu sân bay Nimitz đã tiến hành hoạt động chung trong vùng biển tranh chấp. Động thái này diễn ra khi giới quan sát ngày càng chú ý đến cách chính quyền Biden sẽ xử lý các mối đe dọa từ Trung Quốc.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: Có bằng chứng cho thấy COVID-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc

Ông Pompeo đưa ra tuyên bố này hôm 9/2 khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố khả năng virus này có nguồn gốc từ động vật.

Theo Fox News, cựu ngoại trưởng nói về WHO: “Nó đã quỳ gối trước Tổng Bí thư Tập Cận Bình ở Trung Quốc. Tôi hy vọng điều đó không tái diễn khi đưa ra công bố hôm nay”.