Nam thanh niên nhảy cầu, cứu sống bé gái rồi nhanh chóng rời đi. Bà lão giúp việc rủ con cháu thực hiện vụ cướp 2 tỷ đồng của chủ nhà.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Cựu lính hải quân nhảy từ trên cầu 30 m xuống sông cứu nữ sinh lớp 8

Tối 9/4, cư dân mạng lan truyền đoạn video cho thấy một nam thanh niên đã nhảy từ độ cao gần 30 mét trên cầu Thịnh Long xuống sông Ninh Cơ và cứu sống thành công một bé đang chới với dưới dòng nước.

Anh Chính (1) bơi lại gần bé gái (2) (ảnh chụp từ video).
Anh Chính (1) bơi lại gần bé gái (2) (ảnh chụp từ video).

Theo báo Tuổi Trẻ, nam thanh niên trong video là anh Nguyễn Văn Chính. Anh cho biết, vào khoảng 17 giờ 30, anh đi làm qua cầu Thịnh Long, thì nghe thấy tiếng hô hoán rằng có người nhảy cầu tự tử.

Anh vội chạy tới, nhảy xuống sông, bơi lại gần chỗ bé gái. Sau khi đưa bé gái vào bờ, anh Chính nhanh chóng rời đi, mà không biết hành động dũng cảm của mình nhận được mưa lời khen trên mạng xã hội.

Nhiều người gọi anh Chính là “người hùng”. Anh Chính chia sẻ: Ai có kĩ năng bơi lội, khi thấy hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như vậy.

Anh Chính (bên phải) là người đã nhảy cầu cứu sống bé gái
Anh Chính (bên phải) là người đã nhảy cầu cứu sống bé gái (ảnh: Tuổi Trẻ).

Theo báo Dân Trí, anh Chính là cựu lính hải quân đã xuất ngũ, hiện làm công nhân tại một công ty may.

Người giúp việc cướp 2 tỷ đồng: Lão bà 72 tuổi là “đạo diễn”

Công an TP.HCM vừa bắt giữ 2 người phụ nữ làm nghề giúp việc và thân nhân của họ để điều tra về vụ cướp 2 tỷ đồng.

Theo điều tra của công an và lời khai của các nghi phạm, bà Dư là người giúp việc 22 năm qua tại căn biệt thự cũng là một công ty trên đường Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5 (TP.HCM). Hồng (cháu bà Dư) cũng là người giúp việc trong ngôi nhà này.

Qua nhiều năm làm việc, bà Dư biết nhà này có nhiều tiền của, có camera theo dõi. Bà lên kế hoạch vụ cướp, đồng thời huy động thêm các con, cháu tham gia cùng. Lợi dụng lúc chủ nhà đi ra ngoài ăn vào tối 9/4, cả nhóm đã thực hiện kế hoạch và cướp được khoảng 2 tỷ đồng.

Bà giúp việc cùng nhóm người thân dàn cảnh cướp của tại gia đình chủ nhà (ảnh chụp từ video).
Bà giúp việc cùng nhóm người thân dàn cảnh cướp của tại gia đình chủ nhà (ảnh chụp từ video).

Đến 23 giờ cùng ngày, công an đã bắt giữ nhóm người và thu hồi số tiền trên.

Cụ thể, những người bị tạm giữ hình sự bao gồm: Lê Thị Dư (72 tuổi); Đào Thị Dụng (52 tuổi); Lê Minh Trung (37 tuổi); Lê Thị Hồng (35 tuổi, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận); Lê Hoàng Khanh (42 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long); và Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Lãnh đạo Cộng hòa Áo sẽ làm “cầu nối” giữa Nga và Ukraine

Thủ tướng Áo Karl Nehammer sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow vào ngày 11/4 để làm cầu nối cho cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine.

Theo Nikkei, đây sẽ là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa ông Putin và một nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24/2.

Các lãnh đạo Mỹ ít có dũng khí chống lại Trung Quốc

Theo nhà sử học Kevin Roberts, Đảng Cộng sản Trung Quốc đặt ra thách thức lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với Mỹ. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo Mỹ đã không thể đẩy lùi nó một cách hiệu quả và mạnh mẽ.

“Trung Quốc đã khiến Mỹ trông giống Trung Quốc hơn”, ông Roberts nói với EpochTV.

Theo ông Roberts, tầng lớp chính trị Mỹ đã không phản ứng kịp với tác hại mà Đảng Cộng sản Trung Quốc gây ra. Ông nói rằng chính quyền Biden đã không thể hiện sự lãnh đạo mạnh mẽ trong việc giải quyết các mối đe dọa khác nhau của chính quyền Trung Quốc.

Tỉ lệ tín nhiệm ông Biden thấp kỷ lục

Một cuộc thăm dò mới của CBS / YouGov được công bố hôm 10/4 cho thấy chỉ có 42% người trưởng thành ở Hoa Kỳ tán thành công việc mà ông Biden đang làm. Trong khi đó, 58% số người cho biết họ không chấp nhận cách thức làm việc của ông.

Ông Will O’Grady, phát ngôn viên của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa cho biết: “Giá xăng tăng, chi phí tăng chóng mặt, biên giới rộng mở và tội phạm bạo lực – chương trình nghị sự của Biden không phù hợp với các công dân và gia đình Mỹ”.