Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam diễu hành trong sự chào đón nồng nhiệt của các cổ động viên.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 12/2/2022:

Tuyển nữ Việt Nam diễu hành trên xe buýt 2 tầng

Chiều 11/2, tuyển nữ VIệt Nam đã diễu hành bằng xe buýt hai tầng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM, theo VnExpress.

Rất nhiều người hâm mộ đã đi theo vẫy cờ hoa để cảm ơn các cô gái đã giành được tấm vé lịch sử tham dự World Cup cho đội tuyển Việt Nam.

Trung Quốc quen thói bắt nạt ở Biển Đông

Giới quan sát cho biết Trung Quốc liên tục có các hành vi bắt nạt các nước ở Biển Đông trong những năm qua. Thái độ của Trung Quốc đã khiến các quốc gia trong khu vực phản kháng.

“Họ đang cùng với các đối tác quốc tế tăng cường phản đối các yêu sách của Bắc Kinh”, theo nhận định của nhà nghiên cứu Gregory B Poling. Mời độc giả xem bài chi tiết.

Nga có thể xâm lược Ukraine trong thời gian Olympic

Tại cuộc họp báo hôm 11/2, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan nhận định rằng Nga có thể xâm lược Ukraine bất cứ ngày nào. Ông nói thêm rằng rất có thể cuộc xâm lược sẽ xảy ra trước khi Thế vận hội Bắc Kinh kết thúc vào ngày 20/2.

Cũng trong ngày 11/2, chính phủ Mỹ khuyến cáo công dân của mình rời khỏi Ukraine ngay lập tức.

Mỹ cử thêm 3000 quân tới Ba Lan

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 11/2 cho biết Tổng thống Joe Biden đã điều động khoảng 2.000 lính Mỹ tới Ba Lan, quốc gia đồng minh của Mỹ trong khối NATO. Động thái này là nhằm ứng phó với nguy cơ Nga xâm lược Ukraine, RFE đưa tin.