Tin mới: Mùng 6 Tết không có thêm ca mắc Covid-19; Bill Gates đề xuất ăn thịt bò tổng hợp; Ông Trump chỉ trích Thượng nghị sỹ Mitch McConnell…

Dưới đây là các tin nổi bật sáng nay, mùng 6 Tết Tân Sửu, tức thứ Tư ngày 17/2/2021:

Tin trong nước

Mùng 6 Tết không có thêm ca mắc Covid-19

Theo Zing, sáng nay Bộ Y tế thông báo chưa có thêm ca mắc Covid-19. Như vậy, từ ngày 27/1 tới nay, nước ta có thêm 719 bệnh nhân Covid-19 lây lan ngoài cộng đồng.

Covid-19 đã xuất hiện tại 13 tỉnh, thành. Trong đó có Hải Dương (539 ca); Quảng Ninh (60); Hà Nội (35); Gia Lai (27); Bình Dương (6); Bắc Ninh (5); Điện Biên (3); Hòa Bình (2); Hải Phòng (1); TP.HCM (36); Bắc Giang (2); Hà Giang (1); Hưng Yên (2).

Bắc Ninh yêu cầu nhân viên cơ quan nhà nước không ra tỉnh ngoài

Vnexpress đưa tin, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước trong tỉnh không được tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài. Quyết định này được áp dụng từ ngày 17/2, nhằm ứng phó với tình hình Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết.

Quảng Ninh xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu

Theo Vnexpress, từ ngày 16/2, 6 cơ sở y tế ở Quảng Ninh sẽ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu. Chi phí tối đa là 734.000 đồng/mẫu.

Tin thế giới

Ông Trump chỉ trích Thượng nghị sỹ Mitch McConnell

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 16/2 đưa ra một tuyên bố chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell. (Bài chi tiết)

Ông Trump viết: “Mitch là một kẻ tấn công chính trị tồi tệ, ủ rũ và không vui vẻ, và nếu các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa tiếp tục ở lại với ông ta, họ sẽ không thể giành chiến thắng lần nữa”.

Bố vợ của ông McConnell là một “người bạn thân” của cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Canada có thể tuyên bố Trung Quốc phạm tội diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ

SCMP dẫn tin từ AFP cho biết Canada khả năng sẽ đưa ra tuyên bố rằng chính quyền Trung Quốc phạm phải tội ác diệt chủng đối với người dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Chính quyền Trump đã đưa ra kết luận này vào tháng trước. Một nhà ngoại giao hàng đầu của chính quyền Biden cũng đồng ý với kết luận này.

Bill Gates đề xuất ăn thịt bò tổng hợp

Người đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates cho rằng “các quốc gia giàu có”, như Hoa Kỳ và ở Tây Âu, nên chuyển sang ăn 100% thịt bò tổng hợp. Thịt bò tổng hợp là thịt làm từ các nguyên liệu hóa học, làm thành giống như thịt bò.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với MIT Technology Review, ông Gates nói rằng đây là biện pháp giúp giảm lượng khí thải carbon trong ngành chăn nuôi, từ đó làm giảm lượng khí thải toàn cầu.

Đề xuất kỳ lạ này làm dấy lên nghi hoặc từ những người không ủng hộ các chế phẩm công nghiệp, vì các sản phẩm chế biến tổng hợp có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe và không thể thay thế các sản phẩm tự nhiên.