Xếp hạng của tuyển nữ Việt Nam cao hơn Thái Lan 11 bậc. TP.HCM tối nay cúp nước tại nhiều quận huyện.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

Dân trí đưa tin FIFA vừa công bố bảng xếp hạng các đội bóng đá nữ. Theo bảng xếp hạng này, đội nữ Việt Nam đứng vị trí 32 thế giới, cao hơn Thái Lan tới 11 bậc.

Cụ thể, từ ngày 25/3 đến 17/6, tuyển nữ Việt Nam tăng 0.26 điểm, xếp thứ 32 thế giới. Thành tích huy chương vàng SEA Games 31 của đội tuyển không giúp đội bóng tăng nhiều điểm, vì đây không phải là giải đấu cấp độ FIFA.

Gần 107.000 thí sinh thi vào lớp 10 công lập

Sáng nay (18/6), gần 107.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

VnExpress đưa tin, các thí sinh có mặt ở 203 điểm thi trên toàn thành phố Hà Nội để bắt đầu bài thi tự luận Ngữ văn từ lúc 8 giờ. Chiều nay, các em sẽ làm bài trắc nghiệm môn Ngoại ngữ trong 60 phút, từ lúc 14 giờ. Sáng mai 19/6, các học sinh thi môn cuối cùng là Toán từ lúc 8 giờ.

Các thí sinh có nguyện vọng vào các trường chuyên như Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Huệ, lớp chuyên của THPT Chu Văn An, Sơn Tây sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào 20/6.

TP.HCM tối nay cúp nước tại nhiều quận huyện

Từ 21 giờ tối nay đến 5 giờ sáng mai, nhiều quận huyện tại TP.HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.

Theo Tuổi Trẻ, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV Sawaco cho biết trong thời gian trên, công ty sẽ thay mới van tại Nhà máy nước Thủ Đức, kết hợp với bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cấp nước.

Hoa Kỳ ủng hộ Philippines về Biển Đông

Hôm 17/6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đã ra tuyên bố về “sự ủng hộ của Mỹ đối với Philippines ở Biển Đông”.

Hải quân Philippines huấn luyện cùng hải quân Mỹ ngày 30/6/2017 (ảnh: Hải quân Mỹ). Philippines mua 2 tàu chiến Hàn Quốc để đối phó với mối đe dọa trên Biển Đông.
Hải quân Philippines huấn luyện cùng hải quân Mỹ ngày 30/6/2017 (ảnh: Hải quân Mỹ). Philippines mua 2 tàu chiến Hàn Quốc để đối phó với mối đe dọa trên Biển Đông.

Tuyên bố viết: “Hoa Kỳ ủng hộ Philippines trong việc kêu gọi CHND Trung Hoa chấm dứt các hành động khiêu khích, và tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông”. (Bài chi tiết).

Trung Quốc truy cập thông tin người Mỹ thông qua TikTok

Các dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ bị truy cập từ công ty mẹ của TikTok ở Trung Quốc, theo báo cáo của BuzzFeed News.

Điều này làm dấy lên những quan ngại về TikTok, trong khi mạng xã hội này vốn đã bị nghi ngờ là có thể cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc.