Ngay trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia chiều nay, nhà báo Úc khen cầu thủ Việt Nam có “kỹ thuật tốt”.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 27/1/2022:

Nhà báo Australia khen “cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt”

Nhà báo Vince Rugari của tờ Sydney Morning Herald vừa có cuộc trao đổi với Zing ngay trước khi tuyển Việt Nam tái đấu với Australia vào chiều nay (27/1).

Vị nhà báo người Australia cho biết: “Trong trận đấu với Australia, tôi ấn tượng với kỹ thuật điêu luyện và sự nhanh nhẹn của tuyển Việt Nam”.

Ông nói thêm: “Điểm yếu khá rõ ràng của họ là thể lực. Nó bộc lộ rõ hơn trước đội mạnh về thể chất như Australia. Bên cạnh đó, ý thức chiến thuật của tuyển Việt Nam cũng chưa ở đẳng cấp cao nhất”.

Cho phạm nhân mượn điện thoại tố cáo, 9 công an bị kỷ luật

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, đại tá Võ Đức Nguyện, giám đốc Công an tỉnh Bình Định, vào chiều 26/1 cho biết, cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật với 9 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vân Canh.

Quyết định này được đưa ra sau khi một phạm nhân mượn điện thoại của một cán bộ công an huyện Vân Canh. Phạm nhân này nói là mượn để gọi cho người thân; nhưng thực tế là gọi cho Công an tỉnh Bình Định để tố cáo các sai phạm tại Công an huyện Vân Canh.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang điều tra, làm rõ vụ việc.

6 đơn tố cáo nhắm vào bà Nguyễn Phương Hằng

Công an Bình Dương đang thụ lý 6 đơn tố cáo về bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Báo Dân Trí đưa tin, 6 cá nhân đứng đơn tố cáo bao gồm: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng; vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh; nhà báo Hàn Ni; nhà báo Đức Hiển; và bà Đinh Thị Lan.

Nội dung tố cáo cho rằng bà Hằng đã có hành vi “Vu khống”; “Làm nhục người khác”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân”.

Ông Trump tự tin sẽ đắc cử tổng thống thứ 47

Ông Donald Trump, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tự tin cho rằng ông sẽ tái đắc cử vào năm 2024 và trở thành tổng thống thứ 47 của xứ sở cờ hoa.

Video trên mạng xã hội Twitter cho thấy một người quay phim khi ông Trump đang chơi golf. Người này gọi ông Trump là “tổng thứ 45 của Hoa Kỳ”.

Ông Trump đáp “45 và 47”.

Biến thể phụ của Omicron dễ lây lan nhưng gây bệnh nhẹ

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke hôm 26/1 cho biết biến thể phụ của Omicron là BA.2 có vẻ dễ lây lan hơn so với biến thể phụ BA.1.

“Không có bằng chứng nào cho thấy biến thể BA.2 gây ra nhiều bệnh hơn, nhưng nó chắc chắn sẽ dễ lây lan hơn”, Bộ trưởng Heunicke nói.