Báo Trung Quốc thừa nhận: “Bóng đá Việt Nam đã đuổi kịp bóng đá Trung Quốc”. Ông Tập Cận Bình nguy cơ “mất mặt” vì vắc xin nội địa.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Báo Trung Quốc ngỡ ngàng về bóng đá Việt Nam

Tờ Sohu (Trung Quốc) thừa nhận bóng đá Việt Nam đang đuổi kịp Hàn Quốc về mọi mặt sau khi chứng kiến HA Gia Lai cầm hòa nhà vô địch bóng đá Hàn Quốc, Joenbuk.

Tuyển bóng đá Việt Nam hòa đối thủ Hàn Quốc vào ngày 25/4/2022 (ảnh chụp màn hình Dân Trí).
Tuyển bóng đá Việt Nam hòa đối thủ Hàn Quốc vào ngày 25/4/2022 (ảnh chụp màn hình Dân Trí).

“Có thể nói, bóng đá Việt Nam đã đuổi kịp bóng đá Trung Quốc về mọi mặt. Vì vậy, việc đội tuyển Việt Nam có thể hạ gục được đội tuyển Trung Quốc không phải là điều ngẫu nhiên.”

Công nhân sống kham khổ vì lương thấp

Theo báo Tuổi Trẻ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát cho thấy khoảng 25% công nhân được hỏi cho biết họ phải sống tằn tiện, kham khổ vì thu nhập không đủ sống.

Khoảng 20% công nhân từng phải rút bảo hiểm xã hội một lần, sau đó tiếp tục tham gia trở lại.

Trên 50% công nhân nói rằng thu nhập của họ chỉ vừa đủ sống.

Cũng trong cuộc khảo sát, gần 70% doanh nghiệp trả lời rằng công đoàn ủng hộ tăng tiền lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 (với mức tăng 6%).

Nhiều gia đình công nhân chọn “nghỉ lễ trong phòng trọ”

Theo PLO, nhiều gia đình công nhân thu nhập thấp, không dám nghĩ tới việc đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới. Một số gia đình chỉ về quê thăm gia đình.

Một số gia đình thậm chí không dám về quê, vì nếu về thì sẽ “nhắn túi”.

công ty
Công nhân một nhà máy có ca F0 được đưa đi cách ly tại TP. Dĩ An (ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ).

“Lễ 30/4 sắp tới, ở một mình tôi chẳng biết đi đâu, chắc chỉ ở trong phòng trọ nghỉ ngơi”, chị Nguyễn chia sẻ với PLO.

Trung Quốc nguy cơ “mất mặt” vì vắc xin nội địa không bằng vắc xin phương Tây

Chính quyền Trung Quốc đang đối mặt với tình thế “tiến thoái lưỡng nan” trong việc triển khai vắc xin mRNA để phòng chống dịch Covid-19.

Các nhà lập pháp Mỹ trình dự luật trừng phạt Trung Quốc vì che đậy dịch Covid-19. Ảnh từ Điện Kremlin, chụp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở ở Nga ngày 26/7/2018.
Ảnh từ Điện Kremlin, chụp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở ở Nga ngày 26/7/2018.

Trung Quốc trì hoãn phê duyệt vắc xin mRNA phương Tây, vì để chờ vắc xin mRNA nội địa. Nhưng vắc xin Trung Quốc không đạt được tiến bộ như mong muốn. Nếu thừa nhận vắc xin phương Tây thì có thể khiến giới lãnh đạo Trung Quốc mất mặt, theo nhận định của giới phân tích. (Bài chi tiết)

Đức viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht hôm 26/4 cho biết Đức sẽ chuyển giao các xe tăng Gepard được trang bị súng phòng không cho Ukraine. Đây được coi là một loại vũ khí hạng nặng nhằm giúp Ukraine chống lại các cuộc tấn công của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết ông hoan nghênh quyết định của Đức về việc gửi xe tăng cho Ukraine.