Mưa lũ từ đêm 1/12 tới sáng 2/12 đã gây ngập nghiêm trọng tại xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc (Huế), làm ngập sâu kéo dài gần 100 mét Quốc lộ 1A qua xã.

Một người bị nước cuốn mất tích

Vào khoảng 13h chiều 2/12, một người điều khiển xe mô tô bị cuốn trôi xảy ra tại khu vực tổ dân phố 8, thị trấn Phú Lộc, gần cầu Khe Thị, giáp ranh với xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

Người dân trong khu vực đã báo chính quyền và công an cử người tìm kiếm nạn nhân, nhưng đến tối 2/12 vẫn chưa tìm được người gặp nạn.

Công nhân sợ công ty giải thể, chặn xe hàng

Tin từ Thanh Niên, lúc 10 giờ 45 phút ngày 2/12, tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) xảy ra vụ công nhân chặn xe hàng của công ty, không cho rời nhà máy.

Đây là xe chở các sản phẩm của Công ty TNHH SSLV, là công ty vốn 100% Hồng Kông, trước đây có khoảng 1.200 công nhân, ngành nghề sản xuất các sản phẩm từ da.

Theo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN TP. Đà Nẵng, vừa qua, công ty cắt giảm thu hẹp sản xuất, giảm công nhân. Trong tháng 12 công ty này giải thể, chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng hơn 200 công nhân hiện đang làm việc tại công ty.

Việc các công nhân chặn xe hàng để tránh việc công ty giải thể, không đền bù quyền lợi cho các công nhân bị mất việc.

TP. HCM yêu cầu 5 huyện không đề xuất lên quận hoặc thành phố

Theo VnExpress, hai năm qua, lần lượt 5 huyện của TP. HCM là Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè và Hóc Môn đều muốn lên thành phố trước 2030.

Phía lãnh đạo thành phố lo ngại rằng các đề xuất này sẽ khiến giá đất tăng vọt, gây khó khăn trong thu hồi đất để phát triển cơ sở hạ tầng sau này.

Do vậy, UBND TP. HCM đã đề xuất thành uỷ cho lùi thời hạn báo cáo Đề án đầu tư – xây dựng các huyện thành quận (hoặc thành phố) giai đoạn 2021-2030 đến quý 1/2023, thay vì cuối năm nay.

Có kết luận mua kit Covid-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP. HCM

Thanh tra Chính phủ nói đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết việc công bố diễn ra sau khi khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến.

Bán 80.000 đồng một củ khoai nướng

Về việc một cô gái bị người bán hàng rong hét giá 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm, tối 2/12 Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tìm được người bán hàng, theo Zing.

Người phụ nữ đã thừa nhận sự việc thu 80.000 đồng cho một củ khoai nướng vào rạng sáng cùng ngày. Khi đó, nhóm khách ăn 4 củ khoai nướng, 10 quả trứng và 3 bắp ngô. Trong đó khoai được thu 80.000 đồng/củ, trứng 20.000 đồng/quả và ngô 20.000 đồng/bắp. Tổng cộng hết 580.000 đồng.

Công an làm việc với người bán hàng rong (ảnh: Zing).

Lý giải về mức giá trên, người phụ nữ bán hàng rong cho biết do “giá nhập vào đã cao sẵn” và phải nhập qua trung gian là một cửa hàng khác. Ví dụ như khoai nhập từ một lò bánh mỳ với mức giá 40.000 đồng một củ.

Về hành vi chặt chém, thu giá cao, cảnh sát cho hay sẽ tiếp tục xác minh lời khai và củng cố hồ sơ trước khi đưa ra phương án xử lý.