Việt Nam có thêm hơn chục ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng; hàng chục học sinh tiểu học phải đi cách ly tập trung vì là F1 của bệnh nhân mới.

Dưới đây là tổng hợp các tin nổi bật vào sáng nay, Chủ nhật ngày 31/1/2021:

Thêm 14 ca COVID lây nhiễm cộng đồng

Bộ Y tế sáng 31/1 thông báo, có thêm 14 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Bắc Ninh có một ca; đó là bệnh nhân nữ 29 tuổi, thường trú tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chồng và con của nữ bệnh nhân này lần lượt là BN1565 và BN1652.

Hòa Bình có thêm 2 ca nhiễm ở huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình. Hai bệnh nhân này có liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Gia Lai có 2 ca nhiễm ở thị xã Ayun Pa.

Hà Nội có 5 ca mới tại quận Nam Từ Liêm.

Hải Dương có 4 ca mới ở thành phố Chí Linh.

Tới nay, Việt Nam có 1.781 ca nhiễm; 1.456 ca điều trị khỏi; 35 ca tử vong.

Hà Nội: Phát hiện một học sinh lớp 3 dương tính COVID-19

Báo Tuổi Trẻ đưa tin: Vào tối muộn ngày 30/1, Sở Y tế Hà Nội xác nhận có một ca dương tính COVID-19 là học sinh lớp 3E ở Trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liên.

Nam sinh này là con trai của bệnh nhân số 1694. Gia đình trú tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liên. Cả gia đình học sinh này đã được đưa đi cách ly tập trung.

36 cô trò trường tiểu học Xuân Phương cách ly tập trung

Cô giáo và các bạn cùng lớp với nam sinh nêu trên được coi là F1. Theo Vnexpress, 36 cô trò lớp 3E của trường tiểu học Xuân Phương đã đi cách ly tập trung.

TP.HCM, Gia Lai lây dịch từ Hải Dương

Tuổi Trẻ đưa tin: Vào chiều tối ngày 30/1, Bộ Y tế ghi nhận có 28 ca nhiễm COVID-19 mới; trong đó có 27 ca lây nhiễm cộng đồng.

TP.HCM và Gia Lai có thêm bệnh nhân nhiễm đến từ Hải Dương. Tổng số địa phương có ca mắc lên tới 7 tỉnh thành.

Mỹ: Hoãn kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho tù nhân Guantanamo

Hoa Kỳ đang tạm hoãn kế hoạch cung cấp vắc xin COVID-19 cho các tù nhân ở Vịnh Guantanamo, Cuba, theo AP.

Đây là nơi giam giữ các tội phạm nguy hiểm, bao gồm các tội phạm khủng bố. Quyết định tạm hoãn được đưa ra sau khi chính quyền Biden bị chỉ trích là ưu tiên cấp vắc xin cho tội phạm; trong khi hàng triệu người Mỹ chưa được tiêm.

Cập nhật số liệu COVID-19 trên thế giới

Theo thống kê của Worldometer, hôm 30/1 nước Mỹ có thêm gần 120.000 ca mắc COVID-19. Brazil xếp thứ 2 với hơn 57.000 ca mới. Tiếp theo là Pháp, Anh, Nga, Mexico.

Về số ca tử vong trong ngày 30/1, Mỹ xếp đầu bảng với 2.426 ca. Tiếp theo là Mexico, Anh, Brazil với hơn 1.000 ca tử vong.

Đài Loan hôm 30/1 đã có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19, theo The Epoch Times.

Litva: Tổng thống đề cử lãnh đạo phe đối lập Belarus giải Nobel Hòa bình

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Tổng thống Gitanas Nauseda của Cộng hòa Litva đã đề cử lãnh đạo phe đối lập Belarus, bà Sviatlana Tsikhanouskaya làm ứng viên cho giải Nobel Hòa bình