Thay đổi về lối chơi của U23 Việt Nam có thể ảnh hưởng lớn đến đội tuyển. Nhật Bản thành lập nhóm tình báo về Trung Quốc.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Báo Malaysia: U23 Việt Nam ‘có thay đổi cực lớn’

Theo Dân trí, tờ Semuanyabola (Malaysia) cho rằng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam “có sự thay đổi cực lớn khi chuyển từ lối chơi phòng ngự sang tấn công”.

HLV Park Hang Seo đã có quãng thời gian dẫn dắt U23 Việt Nam rất thành công với chiến lược phòng ngự phản công. Sau khi cùng U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, HLV Park đã rút lui và nhường lại vị trí cho HLV Gong Oh Kuyn.

Thay đổi lối chơi của U23 Việt Nam có thể là điều mạo hiểm lớn đối với HLV Gong (ảnh chụp màn hình Dân trí).
Thay đổi lối chơi của U23 Việt Nam có thể là điều mạo hiểm lớn đối với HLV Gong (ảnh chụp màn hình Dân trí).

Lối chơi của HLV Gong rất khác biệt, khiến đội tuyển U23 có thay đổi lớn về lối chơi. Ông đề cao yếu tố pressing, yêu cầu các cầu thủ dứt điểm nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc thay đổi lối chơi có thể ảnh hưởng lớn tới đội tuyển, theo Dân trí. Bằng chứng là trong trận giao hữu với UAE, đội tuyển U23 Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Gong đã thua với tỉ số 0-3.

“Nhìn gợi tình” bị coi là quấy rối tình dục

Theo VnExpress, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp VCCI vừa hoàn thiện dự thảo Bộ quy tắc ứng xử phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Theo dự thảo này, việc nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục, dùng cử chỉ ngón tay… đều được xếp vào dạng quấy rối tình dục phi lời nói.

Nuôi trái phép 300 con gấu ở Việt Nam

Hiện Việt Nam có tới 294 con gấu bị nuôi nhốt trái phép tại các cơ sở tư nhân, theo thông tin trong buổi đàm ngày 30/5 với chủ đề “Tình trạng nuôi nhốt gấu ở thủ đô Hà Nội 2022”.

Theo Tuổi Trẻ, các cơ quan chuyên môn cho biết Hà Nội là “điểm nóng”, chiếm tới 51% tổng số gấu bị nuôi nhốt trên cả nước.

Thủ tướng Latvia: Muốn hòa bình thì ‘Nga phải thua’

Cách duy nhất để có được một nền hòa bình và an ninh lâu dài là Nga phải thua trong cuộc xâm lược Ukraine, theo Thủ tướng Latvia Arturs Krišjānis Kariņš.

Nếu Nga cho rằng họ đã xâm lược thành công, thì quân đội Nga sẽ tiếp tục tiến đánh các quốc gia khác. (Bài chi tiết)

Nhật thành lập nhóm chiến lược chống Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Nhật Bản mới đây đã thành lập một nhóm chiến lược nội bộ có nhiệm vụ giám sát các hoạt động của Trung Quốc trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.

Các công ty Nhật Bản tẩy chay sản phẩm bông Trung Quốc vì lo ngại về tình trạng cưỡng bức lao động ở Tân Cương
Nhật lập nhóm phân tích về Trung Quốc (ảnh chụp màn hình Nikkei).

Theo Nikkei Asia, nhóm này có nhiệm vụ thu thập và phân tích thông tin tình báo chính trị, kinh tế và ngoại giao liên quan đến Trung Quốc. Các bản đánh giá dài hạn sẽ cung cấp thông tin về chiến lược của Tokyo đối với Bắc Kinh.