Tối 4/9, trận lũ quét bất ngờ ập tới thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khiến người dân hoảng sợ, bỏ chạy nháo nhác.

“Lũ to chưa từng thấy”

VOV dẫn lời người dân thị trấn Mường Xén nói, dù đã chứng kiến nhiều trận lũ nhưng chưa bao giờ thấy nước lũ đổ về lớn và nhanh như lần này.

Người dân ghi lại cảnh nước lũ đổ về Mường Xén tối 5/9.
Người dân ghi lại cảnh nước lũ đổ về Mường Xén tối 5/9.

Trận lũ xảy ra khoảng 21h nên càng khiến người dân bị động. Anh Sơn, một người dân sống ở thị trấn Mường Xén, nói: “Chưa khi nào thấy trận lũ quét nào to thế, bây giờ nước vẫn đang lên, không biết ai việc gì không, dân đang chạy nháo nhác. Nước chảy ở trong khe tràn ra ngoài đường, ra tận uỷ ban huyện”.

Một lãnh đạo ở huyện Kỳ Sơn nói với Dân Trí, trận lũ khiến Mường Xén “chìm trong biển nước”.

Chính quyền cho biết chưa ghi nhận được thiệt hại do lũ gây ra.

Phó chủ tịch phường ở Cẩm Phả bị kỷ luật vì đánh bạc

Ông Lương Ngọc Thế, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Thuỷ (Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị khai trừ khỏi tổ chức đảng, theo VTC. Bị kỷ luật tương tự còn có Phó chủ tịch, Chủ tịch Hội Nông dân xã và Bí thư Đoàn xã Cẩm Hải.

Ông Lương Ngọc Thế (ảnh: VTC)
Ông Lương Ngọc Thế (ảnh: VTC)

Trước đó, ông Thế xử phạt 6 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng về tội đánh bạc; 2 trường hợp còn lại bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an Thành phố Cẩm Phả khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất”.

Một loạt cây xăng ở Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc báo hết hàng

Theo Dân Trí, đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường ghi nhận một số cây xăng ở Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… có tình trạng hết hàng, có nơi hết xăng 2 lần vào hai ngày 1/9 và 2/9.

Tại Hà Nội, đoàn di chuyển qua 5 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn. Tại cửa hàng xăng dầu số 2 của Công ty cổ phần Nam Hồng, Đông Anh đã hết xăng, chỉ còn dầu.

Ở Vĩnh Phúc, có 3 trong số 6 cửa hàng kiểm tra thông báo hết xăng RON 95; đây đều là các cửa hàng nhượng quyền thương mại của Petrolimex Hà Nội

Ở Thái Nguyên, tại 10 cửa hàng xăng dầu ở huyện Phổ Yên, TP Sông Công, TP Thái Nguyên, tình hình kinh doanh xăng dầu tương đối ổn định. Tuy nhiên, một vài cửa hàng chỉ bán một loại xăng hoặc E5 RON 92 hoặc RON 95-III với lý do “một cột bơm bị hỏng”.

Đề xuất đưa hai sân bay quân sự vào trong quy hoạch cảng hàng không

Cục Hàng không vừa đề xuất đưa hai sân bay Thành Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vào nghiên cứu phục vụ dân sự nếu đủ điều kiện.

Sân bay quân sự Biên Hòa đang là nơi huấn luyện của Quân chủng Phòng không – Không quân.

Trước đó, các tỉnh Ninh Thuận và Đồng Nai đề xuất quy hoạch sân bay quân sự Biên Hòa, Thành Sơn cho mục đích dân sự. Điều này giúp hai địa phương phát triển kinh tế – xã hội, nhất là Ninh Thuận đang là điểm hấp dẫn với khách du lịch. Địa phương có thể đón 5 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Biên Hòa và Thành Sơn được xây dựng trước năm 1975. Nhiều năm qua, hai sân bay được phục vụ cho mục đích quân sự, huấn luyện bay bảo vệ vùng trời.

Philippines sẽ cho Mỹ dùng các căn cứ quân sự

Đại sứ Philippines tại Mỹ cho biết Philippines sẽ cho phép các lực lượng của Mỹ sử dụng các căn cứ quân sự của quốc gia Đông Nam Á trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Trung Quốc với Đài Loan. “Không ai muốn xảy ra bất kỳ loại chiến tranh hay đối đầu nào”, ông Romualdez nói với Nikkei.

Ông cũng nói: “Chúng tôi muốn yêu cầu cả hai bên giảm bớt căng thẳng bằng cách đối thoại nhiều hơn và sau đó cố gắng giải quyết tất cả những vấn đề này, bởi vì đó là phần của thế giới”.

Đâm chém kinh hoàng ở Canada

DW đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người khác bị thương trong các vụ đâm chém ở tỉnh Saskatchewan, Canada hôm 4/9. Vụ việc xảy ra vào khoảng 5:40 sáng. 

Ủy viên Trợ lý Cảnh sát Hoàng gia Canada Rhonda Blackmore phát biểu về hai nghi phạm được cho là đã đâm và giết 10 người ở James Smith Cree Nation và Weldon, Saskatchewan (ảnh chụp màn hình DW).
Ủy viên Trợ lý Cảnh sát Hoàng gia Canada Rhonda Blackmore phát biểu về hai nghi phạm được cho là đã đâm và giết 10 người ở James Smith Cree Nation và Weldon, Saskatchewan (ảnh chụp màn hình DW).

Cảnh sát đang tiến hành một cuộc truy lùng hai nghi phạm trên khắp ba tỉnh. Hai nghi phạm có tên Damien Sanderson và Myles Sanderson, họ lái một chiếc ô tô Nissan Rogue màu đen. Các hãng tin đang tiếp tục cập nhật về vụ việc này.