Quang Hải xúc động chia tay bầu Hiển và CLB Hà Nội. Các cầu thủ TP HCM nghỉ tập, phản đối CLB tự ý cắt “phí lót tay”.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 8/4/2022:

Quang Hải nghẹn ngào ôm bầu Hiển, chia tay CLB Hà Nội

Báo Dân Trí đưa tin, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có cuộc chia tay đầy cảm động với CLB Hà Nội và bầu Hiển vào tối 7/4.

Quang Hải ôm bầu Hiển với đôi mắt ngấn lệ. Anh nói lời cảm ơn vị chủ tịch: “Con luôn nhớ bác dạy rằng mọi thứ bắt đầu từ con số không”.

Quang Hải chia tay bầu Hiển và CLB Hà Nội (ảnh chụp màn hình Dân Trí).
Quang Hải chia tay bầu Hiển và CLB Hà Nội (ảnh chụp màn hình Dân Trí).

CLB Hà Nội đã dành một phần thời gian vào cuối trận bóng để tri ân cho những cống hiến của Quang Hải.

Quang Hải xúc động phát biểu: “Đây là những giây phút cuối cùng tôi góp mặt trên sân này. Tôi muốn cảm ơn tới tất cả, những cổ động viên và cả các thành viên trong đội, từ HLV, đến các anh lớn, những người đã dìu dắt tôi từ ngày đầu lên đội một, trong suốt quá trình phát triển bản thân cho tới ngày hôm nay”.

Hàng loạt cầu thủ CLB TP HCM bỏ tập

Một số cầu thủ trụ cột của CLB TP HCM đã ngừng tập vào chiều 7/4, để phản đối việc CLB tự ý cắt “phí lót tay” năm 2021, theo VnExpress.

“Phí lót tay” là khoản tiền dành cho cầu thủ và công ty, hoặc người đại diện của cầu thủ, khi họ đồng ý ký hợp đồng với CLB. Ở Việt Nam, đôi khi phí lót tay là thu nhập chính của cầu thủ, chứ không phải lương.

Hàng loạt cầu thủ trụ cột của CLB TP HCM đã tham gia cuộc “lãn công”, như thủ môn Bùi Tiến Dũng; Nguyễn Thanh Thắng; Phạm Văn Cường; Võ Huy Toàn; Trần Thanh Bình; Hồ Tuấn Tài; Phạm Hoàng Lâm; Thân Thành Tín; Sầm Ngọc Đức; Ngô Tùng Quốc; Nguyễn Tăng Tiến…

Trùm cho vay nặng lãi ‘Quân Trọc’ bị bắt giữ

Tuổi Trẻ đưa tin, Công an thành phố Hà Nội hôm 7/4 cho biết đã bắt giữ hình sự Thạch Anh Quân (hay “Quân Trọc”, 47 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm) và một số người khác để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quân Trọc bị bắt giữ vì hành vi cho vay nặng lãi (ảnh: CAHN).
Quân Trọc bị bắt giữ vì hành vi cho vay nặng lãi (ảnh: CAHN).

Ngoài “Quân Trọc”, công an cũng tạm giam Thạch Thế Nghĩa; Lưu Tiến Huy (đều 31 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng); Phạm Văn Mạnh (24 tuổi, quận Ba Đình).

Thời tiết dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 9-11/4), thời tiết ở Bắc Bộ có mây, ít mưa. Ngày nắng, sáng sớm có sương mù ở một số nơi.

Riêng khu Tây Bắc ngày và đêm 11/4 có mưa dông. Nhiệt độ từ 19-31 độ C, có nơi trên 31 độ C, đêm và sáng trời lạnh.

Quốc hội Mỹ bỏ phiếu đình chỉ quan hệ thông mại bình thường với

Quốc hội Hoa Kỳ hôm 7/4 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết yêu cầu chính phủ đình chỉ quan hệ thương mại bình thường với Nga và cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Bản nghị quyết được thông qua với tỉ lệ tuyệt đối 100-0 tại Thượng viện, và tỉ lệ áp đảo 420-3 tại Hạ viện.

Nga bị loại khỏi Hội đồng Nhân quyền

Theo SCMP, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 7/4 đã bỏ phiếu thông qua quyết định loại bỏ Nga ra khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ. Có 93 phiếu ủng hộ, 24 phiếu phản đối (trong đó có Trung Quốc), và 58 phiếu trắng.