Đại sứ Tần Cương: “Trung Quốc cũng dân chủ như Mỹ, ông Tập được nhân dân yêu mến”

Hãng Bloomberg hôm 23/9 đưa tin ông Tần Cương (Qin Gan), Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố Trung Quốc là một nền dân chủ cũng như Mỹ.

Cũng trong ngày, tờ Nhân Dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đưa tin: “Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương nói rằng nền dân chủ của Trung Quốc hiện nay là nền dân chủ toàn diện”.

Ông Tần cũng nói Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “được nhân dân yêu mến, tin tưởng và ủng hộ. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy các quan chức cấp cao của Trung Quốc được bầu với đa số phiếu bầu hoặc thậm chí nhất trí tuyệt đối”.

Nổ súng tại siêu thị Mỹ: Tay súng tự sát

Một người đàn ông đã nổ súng tại một siêu thị ở Tennessee, Mỹ hôm thứ Năm (23/9); khiến một người thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương, theo Reuters.

Cảnh sát cho biết tay súng đã tự kết liễu đời mình; trong khi mọi người trú ẩn bên trong tủ đông của cửa hàng.

Taliban sẽ áp dụng trở lại các biện pháp trừng phạt khủng khiếp

Người đồng sáng lập Taliban, Mullah Nooruddin Turabi, nói với hãng tin AP rằng tổ chức khủng bố này sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt hà khắc như: Hành quyết, cắt bỏ tay chân, ném đá… Đó là những biện pháp trừng phạt phổ biến khi Taliban cai trị Afghanistan trong giai đoạn 1996-2001.

Turabi nói với AP: “Không ai có thể bảo chúng tôi phải áp dụng luật pháp thế nào. Chúng tôi sẽ theo đạo Hồi và chúng tôi sẽ đưa ra luật lệ của mình theo Kinh Qur’an.”

Triều Tiên: Còn quá sớm để kết thúc chiến tranh với Hàn Quốc

Theo CNA, hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA sáng nay (24/9) dẫn lời Phó Bộ trưởng Ngoại giao Ri Thae Song tuyên bố rằng còn quá sớm để tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về việc tuyên bố kết thúc cuộc chiến.

Chiến tranh Triều Tiên bắt đầu từ ngày 25/6/1950 khi Triều Tiên đem quân đánh Hàn Quốc. Liên Hợp Quốc xác định đây là cuộc chiến xâm lược và đem quân hỗ trợ Hàn Quốc, chủ yếu là lính Mỹ. Cuộc chiến tạm dừng vào ngày 27/7/1953 bằng một thỏa thuận ngừng bắn. Như vậy về nguyên tắc, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong thời kỳ chiến tranh.