Trung Quốc nhức nhối vì nợ

Ông Milton Ezrati, biên tập viên tại The National Interest cho biết Trung Quốc đang trải qua các vấn đề về nợ nần nghiêm trọng.

Trong bài bình luận đăng trên The Epoch Times, ông Ezrati viết: “Chiến lược ngăn chặn của Bắc Kinh đang thất bại. Thay vì giảm bớt, các căng thẳng tài chính của Trung Quốc đang gia tăng.”

“Giờ đây với những thông báo về nhiều trường hợp thất bại và vỡ nợ hơn, rõ ràng là các vấn đề tài chính đang trở nên nghiêm trọng và ngày càng lan rộng. Thật vậy, tin tức hiện giờ bắt đầu giống như sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009 của Mỹ”.

Số việc làm tăng thêm tại Mỹ kém xa kì vọng

Số lượng việc làm tăng thêm ở Mỹ trong tháng 9 là 200.000, theo số liệu do Bộ Lao động công bố ngày 9/10. Con số này kém xa mức kì vọng 500.000 do FactSet dự báo.

Các thành viên đảng Cộng hòa chỉ trích tình trạng này là do các chính sách của chính quyền Biden.

“Chỉ với 194.000 việc làm được bổ sung vào nền kinh tế của chúng ta vào tháng trước; rõ ràng là các chính sách kinh tế thất bại của Tổng thống Biden đang khiến các doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa”, các đảng viên Cộng hòa thuộc Ủy ban Hạ viện về Doanh nghiệp Nhỏ viết trên Twitter.

Ông Biden vội vàng bỏ đi

Trong khi báo cáo việc làm ảm đạm của Bộ Lao động khiến công chúng xôn xao, Tổng thống Biden đã từ chối trả lời bất kì câu hỏi nào trong cuộc họp báo ngày 8/10.

Fox News đưa tin các phóng viên đã cố gắng hỏi ông Biden về báo cáo việc làm. Nhưng ông Biden đã vội vàng quay lưng bỏ đi.

Brazil: Hơn 600.000 ca tử vong vì Covid

Brazil đã trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới vượt mốc 600.000 ca tử vong vì Covid-19 vào ngày 8/10. Tới nay có hơn 70% người Brazil đã tiêm vắc xin liều đầu tiên.

Mỹ là quốc gia đầu tiên vượt mốc 600.000 vào tháng 6. Tại Mỹ tỉ lệ tiêm phòng Covid là 65%.