Trường Quân sự Quân khu 7 lên tiếng trong họp báo rằng thông tin nữ sinh bị xâm hại tại trường là bịa đặt.

Họp báo sau ồn ào nghi vấn ‘nữ sinh bị hại ở trường’

Chiều 12/1, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM (HUFLIT) và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức họp báo sau thông tin nữ sinh bị cưỡng bức khi đi học quân sự gây xôn xao trên mạng xã hội tối 11/1.

Phía Trường Quân sự Quân khu 7 bác bỏ các thông tin trên mạng xã hội cho rằng đơn vị này để xảy ra vụ nữ sinh bị cưỡng bức. Theo lý giải của Trường, một nữ sinh bị mất 1,4 triệu đồng; sau đó các bạn cùng phòng nghi ngờ một nữ sinh khác là thủ phạm. Em này không nói gì và xô cửa ra ngoài, hét, khóc, cho rằng bị các bạn vu oan. Sự việc bị một sinh viên nữ ở tòa nhà đối diện đã quay lại clip, chia sẻ trên mạng nhưng không nói rõ thông tin. Sau đó, lan truyền tin nữ sinh bị cưỡng bức, nhảy lầu tự tử…

Vụ việc này hiện vẫn tiếp tục gây dư luận nhiều chiều.

Cuộn giấy khổng lồ rơi từ xe container đè bẹp ôtô 5 chỗ

Tin từ Tạp chí Giao thông, chiều 12/1, một sự cố giao thông nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương khiến 3 người ngồi bên trong xe ô tô bị thương.

Hiện trường vụ việc (ảnh: Tạp chí Giao thông).
Hiện trường vụ việc (ảnh: Tạp chí Giao thông).

Sự việc xảy ra khi xe container BKS 61R – 016.29 chở theo rơ móc đang lưu thông thì nhiều cuộn giấy từ rơ móc rơi xuống và đè lên xe 5 chỗ làn bên cạnh. Vụ việc khiến 3 người trên xe 5 chỗ bị thương.

Bắt giam giám đốc công ty đăng kiểm xe cơ giới ở Bắc Giang

Ngày 12/1, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D Thái Nam có địa chỉ tại thị trấn Vôi, Lạng Giang.

Người bị bắt là Nguyễn Mạnh Tuân, sinh năm 1970, là Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam về tội nhận hối lộ.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D Thái Nam cũng bị đình chỉ 3 tháng để điều tra.

Đưa vụ án tại Cục Đăng kiểm Việt Nam vào diện đặc biệt

Tại cuộc họp chiều nay của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì, vụ án tại Cục Đăng kiểm Việt Nam được đưa vào vào diện đặc biệt.

Theo đó, diễn tiến vụ án này sẽ do Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Hiện trong vụ án này đã có 84 bị can về các tội: Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác. Quan chức cấp cao nhất bị bắt, khởi tố là ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bộ Tài chính ‘trả bóng’ xăng dầu về Bộ Công Thương

Mới đây, Bộ Công Thương cho rằng Bộ Tài chính nên là đầu mối quản lý về giá xăng dầu.

Nhiều người cho rằng, trong tình cảnh giá xăng dầu bất ổn, khó quản lý, việc điều tiết ngành hàng này như “quả bóng” không ai muốn nhận.

Trong một diễn biến tiếp theo, bản tin trên VnExpress cho hay, Bộ Tài chính trả lời Bộ Công Thương bằng văn bản rằng, nên thống nhất một đầu mối điều hành, quản lý xăng dầu về Bộ Công Thương, tránh phát sinh bất cập trong tổ chức, thực hiện.