Tòa nhà sáu tầng nằm phía sau khối nhà chính của khách sạn Hải Yến ở huyện An Dương, Hải Phòng, bất ngờ đổ sập hoàn toàn trong đêm 11/8 sau tiếng động lớn

Hải Phòng: Nhà 6 tầng đổ sập trong đêm, 1 người bị thương

Tòa nhà sáu tầng nằm phía sau khối nhà chính của khách sạn Hải Yến ở huyện An Dương, Hải Phòng, bất ngờ đổ sập hoàn toàn trong đêm 11/8 sau tiếng động lớn, khiến một người bị thương, 9 hộ dân xung quanh phải sơ tán. Tòa nhà chính 8 tầng bị nghiêng về phía sau, một phần tường bị biến dạng, nguy cơ đổ sập cao. Trước khi bị sập, khách sạn này đang tu sửa nên không có khách lưu trú.

Hà Nội ngập nặng sau mưa lớn, nhiều tuyến đường ùn tắc

Sáng nay (12/8), do ảnh hưởng của cơn bão số 2 Mulan,  một số tuyến đường ở Hà Nội bị ngập nặng nề do cơn mưa lớn trong đêm và rạng sáng. Cũng chính vì ngập mà nhiều nơi đã xảy ra ùn tắc, ảnh hưởng lớn đến công việc của nhiều người. Không ít xe máy bị chết máy do nước vào, khiến lái xe phải dắt trong tình trạng ngập nước. Khu vực Hà Nội dự báo hôm nay, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Xét xử cựu trưởng Công an Tây Hồ Phùng Anh Lê nhận hối lộ

Sáng nay (12/8), Cựu đại tá Phùng Anh Lê – cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội – hầu tòa với 7 luật sư bào chữa, bị cáo buộc là “chủ mưu” vụ án nhận hối lộ 110 triệu đồng để tha cho nghi can Nguyễn Hữu Tài cướp tài sản. Ông Lê bị truy tố về tội Nhận hối lộ. Ba thuộc cấp của ông Lê cùng bị truy tố về tội tha trái pháp luật người bị bắt. Theo cáo trạng, hồi tháng 9/2016, sau khi nhận 110 triệu từ người quen của gia đình Tài, ông Lê chỉ đạo thuộc cấp tha cho Tài về nhà, chưa đầy một ngày sau khi bị tạm giữ.

Đài Loan bác đề xuất ‘một quốc gia, hai chế độ’ của Trung Quốc

Ngày 11/8, một ngày sau khi Trung Quốc đại lục ra sách trắng về Đài Loan, trong đó có nội dung đề xuất mô hình “một quốc gia, hai chế độ”, chính quyền Đài Loan đã bác bỏ đề xuất này. Bộ Ngoại giao Đài Loan tuyên bố chỉ có người dân Đài Loan mới có thể quyết định tương lai của Đài Loan, đồng thời cáo buộc Bắc Kinh đang dùng chuyến thăm Đài Loan vừa qua của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi “làm cái cớ để tạo ra tình trạng bình thường mới nhằm dọa dẫm người dân Đài Loan”.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân ‘tồi tệ hơn Chernobyl’

Ngày 11/8, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Ukraine nã pháo nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, gọi đây là hành động khủng bố hạt nhân, có thể gây ra thảm họa nghiêm trọng hơn sự cố Chernobyl. Theo đó, nếu thảm họa như vậy xảy ra, phóng xạ không chỉ tấn công các khu vực lân cận ở Ukraine, Nga, hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, mà còn cả các nước châu Âu, khiến hàng triệu sinh mạng gặp rủi ro. Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý hơn đến tình hình tại thời điểm này và “ủng hộ để phái đoàn Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới Zaporizhzhia”.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ ‘đích thân phê duyệt’ khám nhà cựu TT Trump

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Garland hôm 11/8 nói đã “đích thân phê duyệt” vụ FBI lục soát tư dinh cựu Tổng thống Trump ở Florida và đang yêu cầu công khai lệnh khám xét. Bộ Tư pháp thường không xác nhận hoặc phủ nhận liệu có đang điều tra ai đó và Garland cố nhấn mạnh rằng luật pháp đã được áp dụng một cách công bằng. Các nghị sĩ Cộng hòa chỉ trích cuộc đột kích của FBI, yêu cầu Bộ Tư pháp phải giải thích rõ ràng. Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy gọi động thái này là “vũ khí hóa chính trị”.