Có 2 bị can là cựu Giám đốc Sở Y tế cùng khai ông Võ Thành Thống – nguyên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (hiện là Thứ trưởng Bộ KH&ĐT) đã giới thiệu việc “giúp đỡ” doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

Cựu Giám đốc Y tế khai thông thầu từ “giới thiệu” của nguyên Chủ tịch Cần Thơ

Theo Dân Việt, có 2 bị can là cựu Giám đốc Sở Y tế là Bùi Thị Lệ Phi và Cao Minh Chu cùng khai ông Võ Thành Thống – nguyên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (hiện là Thứ trưởng Bộ KH&ĐT) đã giới thiệu việc “giúp đỡ” Công ty NSJ và Công ty Bình An của Hoàng Thị Thuý Nga tham gia đấu thầu. Còn vị này không thừa nhận và cảnh sát cho rằng “chưa đủ căn cứ xử lý hình sự”.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

TPHCM: Nhân viên y tế nghỉ việc tăng vọt lên gần 1.300 người

Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết số nhân viên y tế nghỉ việc trên địa bàn đã tăng lên 1.282 người, trong đó một bộ phận chuyển sang công tác tại cơ sở y tế tư nhân, và nhiều người đã nghỉ hẳn công việc liên quan đến y tế để chuyển sang lĩnh vực khác. Ngành y tế đặc biệt lo ngại trước tình trạng số nhân viên y tế là điều dưỡng nghỉ việc ngày càng gia tăng.

Nổ lớn rung chuyển khách sạn tập trung đông binh lính Chechnya ở Donetsk

Theo Pravda, các nguồn tin của Ukraine cho biết, khách sạn Akhtamar, nằm trên đường cao tốc Mariupol-Donetsk, nơi tập trung đông đảo binh lính Chechnya chiến đấu cho Nga đã bị bắn trúng. Những tiếng nổ đã làm rung chuyển khách sạn. Theo ước tính ban đầu, khoảng 10 thiết bị quân sự bị phá hủy. Hiện chưa rõ binh lính Chechnya ở đây có thiệt hại gì hay không.

Trước đó, vào ngày 28/10, nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov đã thừa nhận rằng, hàng ngũ của ông đã bị tổn thất nặng nề sau cuộc pháo kích của quân đội Kiev.

Triều Tiên phóng tên lửa rơi gần bờ biển, Hàn Quốc báo động không kích

Ngày 2/11, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông tin ít nhất một trong 10 tên lửa nhiều loại trong vụ phóng sáng nay của Triều Tiên đã rơi cách Đường giới hạn phía Bắc (NLL) 26 km về phía Nam. Hàn Quốc đã phát cảnh báo tập kích và sơ tán trên đảo Ulleungdo ở vùng biển phía đông.

Vụ phóng diễn ra sau khi Bình Nhưỡng hôm 1/11 yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, cảnh báo Mỹ, Hàn Quốc sẽ phải trả giá khủng khiếp nhất lịch sử nếu tìm cách sử dụng vũ lực, “lưu ý rằng sẽ là sai lầm lớn nếu xem đây chỉ là một lời cảnh báo đe dọa”.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa vào sáng 2/11 (ảnh chụp màn hình Reuters).

TT Hàn Quốc tức giận về phản ứng của cảnh sát trong thảm kịch Itaewon

Một quan chức văn phòng tổng thống Hàn Quốc hôm 1/11 cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol rất tức giận vì cảnh sát không hành động gì dù nhận được 11 cuộc gọi cảnh báo đêm xảy ra thảm kịch Itaewon và cho biết “Những người chịu trách nhiệm phải bị xử lý”.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) công bố bản ghi 11 cuộc gọi khẩn cấp, bắt đầu khoảng 4 giờ trước khi vụ giẫm đạp xảy ra. Cuộc gọi cuối cùng được cảnh sát công bố nội dung là vào 22h11. Một số người gọi báo cảnh sát cho biết họ cảm thấy như sắp bị “đè chết”. Vài phút sau đó, dòng người bắt đầu dồn vào một con hẻm nhỏ và dốc, ngã và nén chặt lên nhau, khiến 156 người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm: