Ngày 22/9, khi đứng chơi ở lan can trường Tiểu học Ích Hậu (Hà Tĩnh) trước giờ vào lớp, một học sinh lớp 3 bất ngờ ngã từ tầng 2 xuống đất.

Bé 8 tuổi rơi từ tầng 2 trường học xuống đất, chấn thương sọ não

Ngày 22/9, khi đứng chơi ở lan can trường Tiểu học Ích Hậu (Hà Tĩnh) trước giờ vào lớp, một học sinh lớp 3 bất ngờ ngã từ tầng 2 xuống đất, nhập viện trong tình trạng hôn mê, đa chấn thương. Lãnh đạo địa phương thông tin khu vực lan can tầng hai này cao hơn 1 m, do trời mưa nên lan can trơn trượt khiến nam sinh ngã lộn cổ, rơi xuống đất.

Vụ cô giáo mầm non dùng gai bưởi đâm trẻ: Kiểm tra vết tích trên người 9 bé

Công an TP Thái Bình chiều 21/9 đã mời 9 phụ huynh đưa 9 bé lớp 4 tuổi có dấu hiệu bị cô giáo Trường Mầm non Kỳ Bá – Fairy Dream 2 dùng gai bưởi đâm vào người lên kiểm tra vết tích trên cơ thể. Một phụ huynh cho hay 9 bé này là 9 con xuất hiện trong đoạn video trích xuất từ camera đặt tại lớp học. Trong clip, cô giáo đã đi 1 vòng, rất nhanh dùng gai bưởi đâm vào tay, chân, đùi, lưng các con. Hiện một nữ giáo viên đã bị đình chỉ.

Tiêu hủy phần thân, giữ lại đầu 6 con tê giác chết bất thường ở Nghệ An

Ngày 21/9, Chi cục Kiểm Lâm Nghệ An cho biết, sáu con tê giác nuôi bị chết trong Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã được tiêu huỷ phần thân. Khi tiêu hủy, cơ quan chức năng đã giữ lại phần đầu của sáu con tê giác, mục đích để làm tiêu bản, phục vụ cho việc trưng bày, nghiên cứu khoa học. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi ra Hà Nội để tìm nguyên nhân sáu con tê giác chết.

Nga, Ukraine bất ngờ trao đổi gần 300 tù binh sau lệnh huy động quân dự bị

Nga và Ukraine đã thực hiện một cuộc trao đổi tù binh bất ngờ vào ngày 21/9. Đây là cuộc trao đổi tù binh quy mô lớn nhất với gần 300 tù binh kể từ khi chiến sự nổ ra cuối tháng 2 năm nay, trong đó có 10 người nước ngoài và các chỉ huy quân sự của Ukraine. 215 công dân Ukraine – phần lớn bị bắt giữ sau khi TP Mariupol thất thủ – được trả tự do trong đợt trao đổi này. Đổi lại, Ukraine phóng thích 55 công dân Nga và công dân Ukraine ủng hộ Nga.

Mỹ cáo buộc Nga tại LHQ về chiến dịch quân sự ở Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/9 cáo buộc Nga vi phạm các nguyên tắc cốt lõi của Hiến chương Liên Hiệp Quốc bằng cách tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Biden khẳng định không ai đe dọa Nga, mặc dù Moscow đưa ra tuyên bố ngược lại, và chỉ có Nga tìm kiếm xung đột. Ông cam kết Mỹ sẽ đoàn kết với Ukraine. Tổng thống Biden cũng nói ông Putin đang đưa ra những lời đe dọa “vô trách nhiệm” về việc sử dụng vũ khí hạt nhân.