“Bạn tốt như tên của bạn vậy”, một bình luận của độc giả sau khi đọc bài viết của anh Lê Huy Lương (ngụ quận Hà Đông, Hà Nội) tải lên MXH tìm chủ nhân chiếc cặp da chứa số tiền lớn.

Khoảng 22h20 ngày 17/2, anh Lương đi qua khu vực ngã tư Phạm Hùng – Trần Duy Hưng để gửi hàng. Khi trở về, anh nhặt được một chiếc cặp da rơi bên đường, bên trong chứa khoảng 50 triệu đồng, bao gồm tiền Việt Nam và USD. Đây cũng là lần đầu tiên anh nhặt được món tiền lớn như vậy.

Sau anh đã đăng tải lên MXH OFFB với nội dung: “

“VỪA XONG

Lúc 22h20, tôi đi gửi hàng ở ngã tư Trần Duy Hưng – Hà Nội, ngay chỗ chờ xe buýt. Tôi nhặt được một chiếc cặp da bên trong có nhiều tiền cùng một số giấy tờ và đồ đạc như bên dưới. Vậy ai là chủ nhân của chiếc cặp liên hệ tôi nhận lại. Phiền anh em bạn bè chia sẻ để người mất tìm lại được qua số điện thoại 0862225969″.

hinh-anh
Ảnh chụp màn hình MXH OFFB.

Bên dưới bài đăng của anh Lương, nhiều độc giả đã để lại bình luận cảm ơn tấm lòng tốt của anh:

  • “Bạn tốt như tên của bạn vậy. Chúc bạn gặp mọi điều an lành”
  • “Nhìn sơ sơ phải đến 400tr-500tr ấy nhỉ, bác tốt bụng quá, mong nhiều điều may mắn sẽ đến với bác và gia đình”
  • “Xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt như anh… chúc anh và gia đình luôn mạnh khoẻ hạnh phúc và bình an”
  • “Đầu năm đọc được tin tích cực hiếm hoi mừng quá, chúc bác thật nhiều sức khoẻ và luôn gặp may mắn nhé”

Chiếc cặp da đã được trao tay đến chủ nhân

Trao đổi với báo Zing, anh Lương cho biết: “Lúc nhặt được ví, tôi có nán lại đợi. Tuy nhiên khi đó trời đã khuya, đường vắng và có mưa nhỏ, lại không đem theo giấy tờ tùy thân nên anh quyết định cầm chiếc cặp về nhà.

Mở cặp ra, tôi bất ngờ khi thấy có nhiều tiền mặt như vậy. Tìm được một vé gửi xe máy chung cư ở bên trong, tôi gọi thử theo số điện thoại ghi trên đó nhưng không ai bắt máy. Cuối cùng, tôi và vợ quyết định đăng lên MXH, hy vọng người đánh rơi đọc được và liên hệ”.

trả tiền
Anh Lương (phải) trao lại chiếc cặp da cho anh Tuyên (ảnh NVCC trên nhóm OFFB).

Đến khoảng 2h ngày 18/2, đang trằn trọc, không thể ngủ vì nhặt được món đồ có giá trị, anh Lương thấy chủ nhân số điện thoại trong tấm vé xe – anh Hoàng Huy Tuyên (ngụ quận Nam Từ Liêm) – gọi lại.

Sau khi hỏi một số câu để xác minh, anh thông báo về tình hình chiếc cặp. Khoảng 8h cùng ngày, anh Tuyên đã tới nhà anh Lương để nhận lại đồ.

Nhận lại được đồ, anh Tuyên cho biết: “Năm ngoái, tôi cũng từng làm rơi chiếc cặp tương tự với số tiền bên trong còn lớn hơn nhưng không tìm lại được. Lần này, rất may mắn khi tôi gặp được anh Lương. Hành động của anh ấy thực sự đáng quý”.