Chính quyền Mỹ Joe Biden đã cố gắng liên lạc với Triều Tiên bằng nhiều phương cách; nhưng không nhận được phản hồi nào từ Bình Nhưỡng.

Trong bài báo hôm 13/3, NK News xác nhận: Chế độ của lãnh đạo Kim Jong Un không hề trả lời các phương thức liên lạc từ Washington; bao gồm cả các thông điệp được gửi tới phái bộ của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc.

Ông Daniel Pinkston, một giảng viên về quan hệ quốc tế tại Đại học Troy, nói rằng việc chính quyền Biden liên lạc với Triều Tiên thông qua phái đoàn của họ ở LHQ là giống với cách tiếp cận của cựu Tổng thống Barack Obama.

Đây là một dấu hiệu cho thấy ông Biden đang lựa chọn các kênh liên lạc truyền thống hơn là các cuộc trao đổi giữa các nhà lãnh đạo hai nước như cựu Tổng thống Donald Trump, theo một số chuyên gia.

Ông Sung-yoon Lee, giáo sư nghiên cứu về Hàn Quốc tại Trường Fletcher của Đại học Tufts, cho biết: “Điều đáng lo ngại, mặc dù đã được lường trước, đó là chế độ Kim không có phản hồi và ra vẻ khó dễ.”

Ông Lee nói tiếp: “Như [nhà viết kịch] George Bernard Shaw từng nói: ‘Im lặng là biểu hiện hoàn hảo nhất của sự khinh bỉ'”.

Ông giải thích: “Khi Hoa Kỳ thể hiện sự háo hức muốn giao thiệp với Triều Tiên, thật dễ hiểu khi Triều Tiên im lặng và tỏ ra khó dễ, cho đến khi họ tăng vị thế của mình”.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin dự kiến ​​sẽ thăm Seoul, Hàn Quốc từ ngày 17/3 đến ngày 18/3. Trong chuyến đi này, phái đoàn Mỹ sẽ thông báo cho Hàn Quốc về tình hình chính quyền Biden xem xét lại chính sách với Triều Tiên như thế nào.