“Đôi khi tôi nhìn vào điều này và nghĩ rằng cách tốt nhất là nếu hành tinh này sẽ là hành tinh của loài chó,” câu đùa của ông Zelensky gây bức xúc.

Sáng ngày 9 tháng 11, người dùng mạng xã hội X đã chỉ trích trò đùa của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky về tình hình thế giới, được thực hiện trong một cuộc phỏng vấn qua liên kết video tại hội nghị Reuters Next ở New York.

Theo Reuters, đây là những gì tổng thống Ukraine nói khiến dư luận phẫn nộ:

“Đôi khi tôi … nhìn vào tất cả những cuộc chiến này hoặc nhìn vào tất cả cuộc khủng hoảng, khủng hoảng ở Trung Đông. Không chỉ Ukraine, mà ở khắp mọi nơi ở Châu Phi và Trung Đông.

“Đôi khi tôi nhìn vào điều này và nghĩ rằng cách tốt nhất là nếu hành tinh này sẽ là hành tinh của loài chó,” ông Zelensky nói tại hội nghị Reuters NEXT ở New York, khi trả lời câu hỏi về điều gì vẫn khiến ông bật cười.

Dư luận đã phản ứng gay gắt về cách cợt nhả không đúng lúc đúng chỗ của Zelensky. Một tài khoản viết: “Anh ấy đang trở nên tuyệt vọng. Và thật là xấu hổ cho anh ấy và người của anh ấy” .

Một người dùng khác bình luận rằng “Vẫn là diễn viên hài. Điểm dừng tiếp theo là Vegas”,

Một người thứ 3 tỏ ra phẫn nộ nói rằng “Gã hài này cười lớn, bất chấp thực tế là có nhiều người đã chết ở Ukraine,” 

Cũng tại hội nghị đó, Vladimir Zelensky lưu ý rằng quan điểm của một số thành viên Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ khiến người Ukraine sợ hãi.

Truyền thông phương Tây ngày càng viết rằng Hoa Kỳ và EU đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với cuộc xung đột Ukraine, và sự ủng hộ dành cho chính quyền Zelensky đang suy yếu. Theo NBC news, các quan chức Mỹ và châu Âu đã thảo luận với Kiev về những hậu quả có thể xảy ra của các cuộc đàm phán hòa bình với Nga, bao gồm cả những phác thảo chung về những gì Ukraine có thể phải từ bỏ để đạt được thỏa thuận.