Bên cạnh đó, văn hoá – giải trí 24h qua còn có những câu chuyện đáng chú ý: Nhiều kênh truyền hình nước ngoài đưa tin sai về lịch sử Việt Nam…

Mời quý độc giả xem nội dung bài viết chi tiết:

Nhiều kênh truyền hình nước ngoài đưa tin sai về lịch sử Việt Nam

Theo Thanh Niên, Cục Phát thanh truyền hình – Thông tin điện tử, Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT), cho biết tại Việt Nam đang xuất hiện nhiều dịch vụ truyền hình xuyên biên giới có thu tiền thuê bao định kỳ, như: WeTV (Trung Quốc), IQIYI (Trung Quốc), Iflix (Malaysia), Netflix (Mỹ)…

Qua theo dõi, Bộ TT-TT ghi nhận những rủi ro về nội dung trên các dịch vụ truyền hình xuyên biên giới nêu trên. Đơn cử như loạt phim tài liệu Vietnam War có nội dung xuyên tạc lịch sử; xuyên tạc về chủ quyền Việt Nam (phim Madam Secretary); hay mô tả hình ảnh bạo lực, sử dụng ma túy, khiêu dâm (phim Bánh đa tầng; Polar: Sát thủ tái xuất; After Porn End; 365 Days…).

Nhiều kênh truyền hình nước ngoài đưa tin sai về lịch sử Việt Nam
Phố cổ Hội An chú thích thành một địa danh khác ở Trung Quốc được báo Thanh Niên chụp màn hình lại đăng tải.

Điểm chung của nội dung trên – các dịch vụ truyền hình xuyên biên giới này là đều đang được cung cấp trên quan điểm, nhận thức của các doanh nghiệp nước ngoài, không được biên tập phù hợp truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam; chuyển ngữ tiếng Việt, sử dụng từ ngữ thô tục, phá hoại tính trong sáng của tiếng Việt; chưa tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý nội dung trên dịch vụ phát thanh, truyền hình…

Mời quý độc giả xem chi tiết nội dung qua bài gốc trên báo Thanh Niên!

Quảng cáo bằng cách trồng nấm trên sách rồi chế biến ăn

Cuốn sách được nhà sinh vật học Merlin Sheldrake tung chiêu quảng cáo độc đáo có tựa Entangled Life: How Fungi Make Our Worlds, Change Our Minds and Shape Our Futures (tạm dịch: Cuộc sống vướng mắc: Nấm đã tạo ra thế giới, thay đổi quan điểm và định hình tương lai của chúng ta như thế nào), xuất bản vào tháng 5/2020.

Quảng cáo bằng cách trồng nấm trên sách rồi chế biến ăn
Ảnh: ODDITY CENTRAL, YOUTUBE.

Đây là một quyển sách viết về chu kỳ sinh trưởng các loài nấm khác nhau và chức năng thay đổi thế giới của loại thực vật phổ biến này. Merlin Sheldrake chia sẻ trên mạng xã hội Twitter: “Tôi rất vui khi nấm bào ngư đã ngốn ngấu cuốn sách. Chúng rất ngon và hầu như không có mùi đặc trưng của sách. Điều đó cho thấy rằng nấm bào ngư đã chuyển hóa hoàn toàn giấy thành chất dinh dưỡng”. Với cách quảng cáo này, quyển sách của nhà sinh vật học đã tiếp cận rất nhiều độc giả.

Vợ Đức Tiến sinh con gái

Vợ Đức Tiến – hoa hậu Bình Phương sinh bé gái nặng 3,5 kg bằng phương pháp mổ tại bệnh viện ở California, ngày 7/7 (giờ địa phương).

Vợ Đức Tiến sinh con gái
Ảnh nhân vật cung cấp được báo VnExpress đăng tải.

Diễn viên cho biết hồi hộp khi cắt dây rốn cho con. Anh nói: “Bên vợ lúc sinh, tôi thương vô cùng sự vất vả của phụ nữ. Vợ chồng tôi hạnh phúc khi đón thành viên mới. Vợ tôi bị vỡ ối chiều 6/7 nhưng 26 giờ đồng hồ sau vẫn chưa sinh thường được. Tôi nghĩ phải chủ động, quyết định đưa vợ vào phòng mổ. May mọi việc thuận lợi, mẹ tròn con vuông”.

Con gái tỷ phú Hong Kong thi hoa hậu

Cuộc thi đang diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch. Jocelyn Choi (Thái Tụng Tư), là một trong những thí sinh được chú ý. Cô sinh năm 1993, cao 1,57m.

Cô được mệnh danh là “cô gái 4 tỷ USD” – tương ứng số tài sản được thừa kế. Ông nội cô là “vua biển Hong Kong” Choi Kai Yau. Cha cô là Choi Koon Sum – Chủ tịch tập đoàn Sunwah kiêm Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hong Kong, Chủ tịch tập đoàn Tân Hoa xã Hong Kong.

Con gái tỷ phú Hong Kong thi hoa hậu
Ảnh: Instagram.

Cô nói trên On: “Trước kia tôi không muốn mọi người biết về lai lịch của mình. Tôi không vui khi họ chỉ chú ý vào gia cảnh dù tôi làm việc rất chăm chỉ. Nhưng bây giờ tôi thấy gia cảnh là một lợi thế”.

Jocelyn tốt nghiệp khoa tiếng Anh của Đại học Hong Kong. Cô còn thành thạo tiếng Pháp và có tài thiết kế trang sức.

Bản tin văn hoá – giải trí 24h ngày 9/7 tạm dừng tại đây. Tin 360 xin kính chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bản tin tiếp theo!