Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhân ngày sinh nhật của nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Joe Biden hôm 20/11, đã đưa ra một lá thư từ bác sĩ riêng của ông, trong đó vị bác sĩ gọi tình trạng sức khỏe khách hàng (thân chủ) của mình là “tuyệt vời”. 

Ông Trump đã công bố ảnh chụp màn hình tài liệu trên trang các nhân của mạng xã hội Truth Social.

Trong thư, bác sĩ lưu ý rằng ông đã theo dõi sức khỏe của cựu TT Trump từ năm 2021. Theo ông, cựu tổng thống đã trải qua cuộc kiểm tra toàn diện lần cuối vào ngày 13/9.

“Tôi vui mừng thông báo rằng sức khỏe tổng thể của [cựu] Tổng thống Trump rất tốt. Các cuộc kiểm tra thể chất của ông ấy đều trong giới hạn bình thường và các bài kiểm tra nhận thức của ông ấy rất đặc biệt”, bác sĩ viết.

Theo chuyên gia, các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm của Trump cũng vẫn trong giới hạn bình thường và kết quả mới nhất của họ “thậm chí còn thuận lợi hơn” so với kết quả thu được từ cuộc kiểm tra trước.

Bức thư cho biết, tất cả các cuộc kiểm tra hệ thống tim mạch đều không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, các xét nghiệm phát hiện ung thư đều cho kết quả âm tính. 

Ngoài ra, cựu TT Trump còn giảm cân nhờ hoạt động thể chất và tối ưu hóa chế độ ăn uống của mình.

“Theo tôi, [cựu] Tổng thống Trump hiện có sức khỏe rất tốt và với việc tiếp tục quan tâm đến việc theo dõi và duy trì sức khỏe phòng ngừa, ông ấy sẽ tiếp tục có một lối sống năng động, lành mạnh trong nhiều năm tới”, bác sĩ kết luận.