Phía Trung Quốc vừa mới gửi lô hàng viện trợ khẩu trang sang Việt Nam, tuy nhiên điều này đã ngay lập tức nhận phản ứng gay gắt từ cư dân mạng Việt.

Sự giả dối của chính quyền Trung Quốc và hậu quả cả thế giới phải chịu?

Cụ thể, hôm 6/8, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đăng tải thông tin về lô hàng khẩu trang y tế của chính quyền Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam.

Đại sứ quán Trung Quốc viết trên fanpage kèm hình ảnh lô hàng rằng: “Đêm ngày 2 tháng 8, Lô hàng khẩu trang N95 và khẩu trang y tế của Chính phủ Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam đã được vận chuyển đến sân bay Nội Bài, Hà Nội”. 

Bài đăng đã nhanh chóng thu hút gần 1.000 bình luận sau gần một ngày. Trong đó, phần lớn các bình luận của người Việt cho rằng không thể tin tưởng vào khẩu trang Trung Quốc, do vậy không nên dùng.

Một số bình luận khác đặt vấn đề rằng Việt Nam có khả năng sản xuất khẩu trang y tế, nên không cần Trung Quốc viện trợ sản phẩm này.

Vào ngày 7/5 Mỹ đã quyết định rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang của hơn 60 công ty Trung Quốc do chất lượng kém. 

Trước đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã báo cáo khẩu trang và các vật tư y tế của Trung Quốc bán cho họ có chất lượng không đạt yêu cầu.

Cập nhật sáng 7/8: Quảng Trị, Thanh Hóa có ca Covid-19; Công an canh gác Bệnh viện Đà Nẵng nhiễm bệnh

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.