Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang kính trọng ông Park và hy vọng trong trận chung kết tối nay hai đội chơi quyết liệt trên sân, mãn cuộc thì là bạn bè.

Thái Lan – Việt Nam đều muốn thắng trận

Nói trước trận chung kết lượt đi ở Mỹ Đình, Madam Pang thể hiện sự tôn trọng với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là HLV trưởng Park Hang-seo.

“Tôi dành sự kính trọng rất lớn cho HLV Park Hang-seo. Ông ấy đã thay đổi bóng đá Việt Nam và cán cân bóng đá khu vực Đông Nam Á”, bà Pang chia sẻ với VnExpress sáng 13/1 tại Hà Nội.

Nữ tướng của “Voi chiến” nói thêm rằng, 2 trận chung kết ngay trước thềm năm mới khiến cho cả hai bên đều thêm quyết tâm thắng trận. “Đội nào cũng muốn thắng. Kết quả thì rất khó dự đoán. Chúng ta phải chờ hết trận hôm nay và trận lượt về ngày 16/1 mới biết đội nào vô địch”, bà nói.

Madam Pang cho rằng “sung sướng và đau đớn” sẽ phân rõ sau hai trận chung kết có áp lực rất lớn này. Song nữ trưởng đoàn Thái Lan mong hai nền bóng đá quyết liệt trên sân nhưng khi kết thúc là bạn bè.

Chủ xe kiến nghị gia hạn kiểm định do quá tải

Khủng hoảng đăng kiểm vẫn nóng ở nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội. Tại thủ đô, có 33 trung tâm đăng kiểm thì 11 trung tâm bị đóng cửa. Tình trạng này khiến nhiều người không thể kiểm định được phương tiện. Nhiều ý kiến cho rằng nên gia hạn thời gian đăng kiểm trong tình hình bất thường này.

Phản hồi về kiến nghị này, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An cho biết, tất cả các điều luật đưa ra đều loại trừ yếu tố chiến tranh và dịch bệnh.

“Vấn đề quá tải, ùn tắc thời gian vừa qua không xảy ra trong bối cảnh chiến tranh và dịch bệnh. Vì thế, chúng tôi cũng nghĩ đến giải pháp này nhưng để làm được phải có căn cứ. Để triển khai một chủ trương, chính sách phải có cơ sở pháp lý.

Mà điều lo lắng hơn cả đối với cơ quan quản lý là, giả sử phương tiện tới hạn kiểm định mà chưa được kiểm định, phương tiện không đảm bảo an toàn mà cho lưu hành gây tai nạn nghiêm trọng, chết người thì lúc này ai, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm?”, Vietnamnet dẫn lời ông An.

Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị kỷ luật

Cuộc họp Ban bí thư hôm nay do ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì đã ra kết luận kỷ luật ông Mai Tiến Dũng – nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dưới thời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ Mai Tiến Dũng tại phiên chất vấn ở Quốc hội (ảnh chup màn hình báo Zing).

Kết luận kỷ luật cho rằng: Ông Dũng với cương vị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức các “chuyến bay giải cứu”, để một số cán bộ Văn phòng Chính phủ tham mưu, đề xuất không đúng kết luận của Thủ tướng, nhận hối lộ, bị khởi tố, bắt tạm giam.

Vi phạm của ông Dũng đã ‘gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cơ quan hành chính nhà nước”.

Mức kỷ luật đưa ra với ông Dũng là cảnh cáo; ngoài ra, ông Dũng còn bị đề nghị kỷ luật về hành chính.

Trung úy công an bị bắt vì dùng nhục hình

Trung úy Võ Thành Đạt (công an quận 11, TP. HCM) vừa bị bắt vì dùng nhục hình với một nghi phạm.

Cụ thể, bị can T.Q.B bị Công an quận Bình Thạnh khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Do COVID-19 nên Công an quận Bình Thạnh đã chuyển B. đến Nhà tạm giữ của Công an quận 11 để gửi.

Tại đây, B. được cho là đã có hành vi gây mất trật tự nên bị trung úy Võ Thành Đạt dùng nhục hình. Sau đó, bị can B. đã tử vong.