Nhóm 7 người tụ tập đánh bạc khi Hà Nội giãn cách đã bị công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, theo thông tin từ Công an huyện Chương Mỹ sáng nay (ngày 10/9).

Báo PLO đưa tin, công an Chương Mỹ sáng 10/9 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 7 người đánh bạc trên địa bàn. Công an cũng đã lập hồ sơ để đề xuất Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính đối với 7 người; vì không thực hiện quy định về việc hạn chế tập chung đông người. Tổng số tiền công an đề xuất xử phạt lên tới 105 triệu đồng.

Nhóm đánh bạc ở Chương Mỹ bị phát hiện vào cuối tháng 8 năm 2021 (ảnh chụp màn hình PLo).
Nhóm đánh bạc ở Chương Mỹ bị phát hiện vào cuối tháng 8 năm 2021 (ảnh chụp màn hình PLo).

Trước đó Vietnamnet đưa tin, Công an TP Hà Nội vào tối ngày 9/9, cho biết tổ tuần tra phòng chống tội phạm và dịch bệnh của công an xã Đông Phương Yên đã phát hiện ra nhóm người đánh bạc vào ngày 28/8. Vụ đánh bạc diễn ra khi thành phố Hà Nội đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Những người này tụ tập ở nhà của ông Nguyễn Gia Kiên, sinh năm 1974, trú tại thôn Đồi 2, huyện Chương Mỹ). Nhóm đánh bạc theo hình thức ăn tiền.

Công an đã bắt giữ, lập biên bản, thu giữ tang vật và đưa nhóm người về trụ sở để tiếp tục làm rõ. Các tang vật bị thu giữ bao gồm bộ bài 52 quân; 14,5 triệu đồng tiền mặt nằm dưới chiếu; và 15 triệu đồng trên người của những người đánh bạc.

Ảnh chụp màn hình báo An ninh Thủ đô về vụ tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19.
Ảnh chụp màn hình báo An ninh Thủ đô về vụ tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19.

Trước đó, một vụ đánh bạc khác cũng bị phát hiện ở Bình Dương khi tỉnh này đang giãn cách xã hội. Cụ thể, vào ngày 4/9, công an phường Tân Đông Hiệp (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) lập hồ sơ đề nghị xử phạt hành chính đối với 13 người không tuân thủ giãn cách xã hội. Những người này nhận tiền hỗ trợ xong, liền tập trung đánh bạc tại nhà trọ.

Công an đã lập biên bản đề nghị xử phạt mỗi trường hợp là 15 triệu đồng vì hành vi không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung người. Đồng thời những người này còn bị xem xét xử lý về hành vi đánh bạc ăn tiền.