Chiều 30/9, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng nói trong họp báo rằng đã tước danh hiệu Công an đối với đại úy Châu Minh Trung, trung úy Nguyễn Quang Thái và thượng úy Đoàn Tấn Phong. Đây là những người tham gia đánh 2 thiếu niên đi xe máy.

Theo đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, một người khác bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Đội phó Đội CSGT – Trật tự là đại úy Hứa Trường An; đại úy Trần Minh Đời bị cảnh cáo.

Một số phóng viên đặt câu hỏi hướng về việc liệu có xử lý hình sự với các cảnh sát này không. Báo VnExpress hỏi về việc Công an Sóc Trăng có hay không xem xét những dấu hiệu vi phạm pháp luật khác của những cán bộ này. Ông Sol nói: “Chúng tôi cần căn cứ vào thông tin tố giác tội phạm, nhất là kết quả giám định thương tật của hai thiếu niên bị đánh. Tuy nhiên, sáng nay, gia đình hai em thông báo sức khoẻ không có vấn đề, tâm lý đã ổn định. Trước mắt, chúng tôi kết luận các cán bộ, chiến sĩ này đã vi phạm quy tắc ứng xử. Ban Giám đốc Công an khẳng định sẽ xử lý tới nơi tới chốn”.

Ông Sol cũng nói đây là việc ‘đáng tiếc, làm xấu hình ảnh công an’.

Ông Lâm Tấn Hoà (đứng), Trưởng Ban Tuyên giáo Sóc Trăng, thông tin về buổi họp báo (ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress).

Báo Tuổi Trẻ tường thuật, họ đặt 3 câu hỏi trong buổi họp báo; trong đó có 2 câu: Khi đuổi kịp hai thiếu niên, các em đã cúi đầu chào rất lễ phép, vậy mà hai anh áo xanh và áo vàng thay phiên nhau đánh em cầm lái rất tàn nhẫn. Việc đánh người này chỉ vi phạm quy tắc ứng xử như thông cáo báo chí hay có biểu hiện vi phạm pháp luật?

Và, sau khi bị đình chỉ công tác, việc xử lý tiếp theo như thế nào, tiến độ ra sao? Vụ việc dư luận rất quan tâm, liệu có giơ cao đánh khẽ không?

“Sự việc này sẽ làm đến nơi đến chốn, không có vùng cấm”, là một trong nhưng ý trả lời của đại tá Sol.

Có thể bạn quan tâm: