Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ bị đau bụng dữ dội sau khi uống nước sông để chứng tỏ với người dân rằng nước sông rất sạch.

Indian Express đưa tin, Bộ trưởng Môi trường Punjab Bhagwant Mann đã đến thăm sông Kali Bein ở Sultanpur Lodhi vào hôm 17/7, nhân kỷ niệm 22 năm kể từ khi chính quyền làm sạch con sông này.

Để chứng tỏ rằng nước sông rất sạch sẽ, ông Mann đã múc một cốc nước từ con sông và uống nó trước mặt đám đông. Video cho thấy ông Mann đã uống trọn một cốc nước đầy.

Hai ngày sau, ông Mann bị đau dạ dày dữ dội tại tư dinh của mình ở Chandigarh. Người ta đã dùng máy bay đưa ông đến Bệnh viện Indraprastha Apollo ở Delhi vào đêm đó.

Chính quyền đã giữ bí mật chặt chẽ về tình hình của vị bộ trưởng, khi ông được đưa đến thủ đô Ấn Độ mà không có nhân viên an ninh đi kèm.

Văn phòng Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ không xác nhận liệu ông có nhập viện hay không. Không có báo cáo nào chứng minh có mối quan hệ giữa việc ông Mann uống nước sông Kali Bein và việc ông phải nhập viện.

Tuy nhiên, nguồn tin của Indian Express nói rằng tình trạng bệnh của vị bộ trưởng là có liên quan đến việc uống nước trực tiếp từ con sông.

Dù thế nào thì điều đó vẫn thu hút những lời bình luận châm biếm từ cư dân mạng. Một số người cho rằng động thái của ông Mann là một “pha PR thất bại”.

“Bộ trưởng Punjab công khai uống một cốc nước ô nhiễm từ một “con sông thiêng” để chứng tỏ nước sống sạch. Giờ thì ông ấy phải nhập viện”, giáo sư Ashok Swain chia sẻ trên Twitter.

Một người bình luận vụ Bộ trưởng môi trường Ấn Độ uống nước sông cho thấy rằng “con sông thiêng” này có “vi khuẩn rất thiêng”.