Cuộc truy sát giữa đàn cá voi sát thủ với cá voi Minke diễn ra tại vịnh Avachinsky ở Thái Bình Dương, ngoài khơi vùng viễn đông Siberia của Nga.

Đoạn video được Youtube Beastly đăng tải cho thấy, 6 con cá voi sát thủ, bao gồm cả cá voi con và cá voi sát thủ trưởng thành, truy đuổi và bao vây một con cá voi Minke.

Cá voi Minke kêu lên trong đau đớn khi bị đàn cá voi sát thủ cắn.

Mời quý độc giả xem video:

Wikipedia cho biết, cá voi sát thủ là loài động vật ăn thịt đầu bảng. Chúng có thể ăn những con cá nhỏ, nhưng cũng có thể ăn những con cá voi con và cả loài cá mập trắng lớn, vốn là loài cá hung dữ nhất đại dương.

Bằng cách săn mồi theo bầy (thường là cả một gia đình gồm 3-5 con hoặc thậm chí là hai gia đình cùng kết hợp), chúng tách con cá voi con ra khỏi cá voi mẹ và liên tục dùng các cú húc đầu khủng khiếp tấn công cá voi con cho đến khi cá voi con tử vong.

Cá voi sát thủ có đặc điểm là được trang bị 50 cái răng sắc nhọn, tuy nhiên, chúng không đủ để cắn được lớp mỡ và da dày của cá voi con, vì vậy chúng ăn phần dễ bị tổn thương nhất của cá voi, đó là cái lưỡi giàu protein. Sau đó cũng ăn hết thịt con mồi…

Chúng tìm cách lật ngửa cá mập trắng lớn để khiến con mồi bất tỉnh tạm thời và cắn vào vây, dưới bụng ở vị trí lá gan. Trong cuộc chiến săn mồi, các con cá voi cái lại là những cá thể ở giữa vòng vây và làm nhiệm vụ vất vả hơn những con cá voi đực. Cá voi đực có cái vây dài và nhọn hơn cá voi cái.