Bị công an nhắc nhở vì đi chơi trong ngày giãn cách xã hội, cậu bé hốt hoảng bỏ bạn lẫn xe chạy thoát thân. Cậu chuyện khiến nhiều người để lại bình luận.

Mới đây, trên MXH Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai cậu bé cùng nhau đạp xe ra ngoài đường chơi. Trong khi 2 cậu bé đang ung dung đèo nhau trên xe đạp thì bị công an bắt gặp và hỏi: “Hai cháu đi đâu đây?”. Một cậu bé đã nhanh nhẹn trả lời: “Chúng cháu đi chơi ạ”.

Tuy nhiên, chú công an còn chưa kịp dứt câu, chưa nói đến câu thứ hai thì cậu bạn đang cầm lái bất ngờ nhảy vọt xuống chạy, để lại sự ngơ ngác cho người bạn của mình.

Không chỉ khiến bạn mình ngơ ngác, cậu bé chạy trốn cũng khiến người công an bất ngờ. Sau khi được công an khuyên bảo: “Dắt xe về khẩn trương nha, đang dịch không đi chơi nhớ chưa”, cậu nhóc còn lại cũng nhanh chóng quay xe chạy đi.

Mời quý độc giả xem video:

Đoạn video được đăng tải trên MXH đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Có người bình luận: “Xong đợt này không biết hai đứa còn chơi với nhau nữa không, nhưng mà đang dịch bệnh thế này giận nhau một thời gian cũng tốt”. “Bạn thân! Thân ai nấy lo”…

Cũng có người nhìn nhận vấn đề nghiêm khắc hơn: “Biết là trẻ nhỏ rồi, nhưng nếu trong “hoạn nạn” không bỏ nhau; cùng ở lại với bạn thì cậu nhóc ấy có phải có dũng khí, đáng khen không?”. “Buồn nhỉ, lớn bé cứ hễ thấy công an là chạy! Thế này công an nên buồn hay vui nhỉ?”, một người xem bình luận.

Trước đó, trên MXH Facebook chia sẻ đoạn video gần 1 phút ghi lại cuộc hội thoại giữa công an và một bé trai. Sau khi bắt gặp cậu bé chạy xe đạp ra ngoài đường trong thời gian giãn cách, nam công an đã yêu cầu cậu bé dừng xe lại và hỏi chuyện.

“Con đi đâu, con kéo khẩu trang lên rồi từ từ nói.

Con đi tập xe đạp, xong con nghỉ ngơi rồi con đi đá banh.

Con đi đá banh rồi sao con chạy dữ vậy?

Con sợ chú mấy công an.

Mấy chú công an chứ con. Mà con sợ gì chú?.

Mẹ con nói là gặp chú công an phải chạy liền vì sợ phải tốn tiền”.

Mời quý độc giả xem video:

Sự ngây ngô, đáng yêu của cậu bé này khiến mấy công an viên đứng ngoài cũng phải bật cười thành tiếng.