Tức giận vì không được thông báo trước về việc sửa chữa chung cư, người phụ nữ đã cắt dây bảo hiểm khiến hai thợ sơn bị treo lơ lửng ngoài tầng 26.

Theo AP, một cư dân sống tại chung cư cao tầng ở Thái Lan đã cắt dây bảo hiểm của hai thợ sơn khiến họ lơ lửng trên tầng 26.

Ngày 27/10, đại tá Pongjak Preechakarunpong, trưởng đồn cảnh sát Pak Kret ở tỉnh Nonthaburi, xác nhận người phụ nữ trên đang phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người và phá hoại tài sản.

Đoan video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hai thợ sơn đang cầu cứu cư dân trên tầng 26 mở cửa sổ đưa họ vào. Thợ sơn tên Song, quốc tịch Myanmar, nói rằng vào ngày 12/10, trong lúc anh và hai người bạn đang di chuyển tới tầng 32 để sửa chữa vết nứt trên tòa nhà, khi tới tầng 30 anh bỗng cảm thấy sợi dây treo có vẻ nặng hơn và hoảng hốt phát hiện một phụ nữ ở tầng 21 đang cố cắt đứt dây bảo hiểm của anh.

Thợ sơn Song trả lời phỏng vấn tại đồn cảnh sát Pak Kret ở Nonthaburi, Thái Lan, hôm 27/10 (ảnh chụp màn hình AP).

Song cố gắng cầu cứu những người ở bên trong tòa nhà. Một cư dân tòa nhà tên Praphaiwan Setsing sau đó phát hiện sự việc và giúp hai người thợ thoát tình cảnh ngặt nghèo.

@nice2515

วันนี้น้องมาชี้จุดตำรวจนักข่าวมาเต็มเลยขออนุญาตถ่ายเก็บไว้นะคะ#ห้องเราเอง#ยายไนซ์สายฮา #ไนซทีมรุ่นเดอะ

♬ เสียงต้นฉบับ – ยายไนซ์#ทีมรุ่นเดอะ

Cảnh sát không nói lý do khiến người phụ nữ làm như vậy nhưng truyền thông Thái Lan đưa tin rằng cô đã rất bực tức khi đột nhiên thấy những người thợ xuất hiện bên ngoài cửa sổ mà không hề nhận được thông báo gì về việc sửa chữa.

Nữ cư dân 34 tuổi ban đầu phủ nhận mọi trách nhiệm, song cảnh sát đã đem sợi dây bảo hiểm bị cắt đi giám định vân tay và xác định cô là thủ phạm.

Người này sau đó thừa nhận hành vi của mình, song cho rằng không có ý định giết người. Cô có thể đối mặt án tù lên tới 20 năm nếu bị kết tội cố ý giết người.