“Người xưa có câu: Cá chuối đắm đuối vì con là thế đó”, một đọc giả bình luận.

Đàn cá con lẽo đẽo theo cha đi kiếm ăn, vì để bảo vệ con khỏi những nguy hiểm từ bên ngoài, con cá luôn quan sát xung quanh cẩn thận để ứng phó kịp thời khi gặp nguy hiểm.

Cá lớn luôn luôn bơi bên dưới để có thể bảo vệ đàn con nhỏ của mình một cách tốt nhất, nhiều người không khỏi xót xa khi xem cảnh tượng này lên tiếng “mong đừng ai bắt con cá cha để đàn con nhỏ đỡ bơ vơ”.

Mời quý đọc giả xem video:

Nhiều đọc giả để lại bình luận sau khi xem video:

“Hồi nhỏ thấy bầy rồng rồng là xong cá bố và mẹ liền. giờ thấy là mình đã gây tội nhiều quá”.

“Bám sát đàn con và sẵn sàng hi sinh bảo vệ con là cá cha”.

“Cá Chuối đắm đuối vì con”, ngày xưa bỏ học đi chơi làm bố vất vả đi tìm cả ngày. Về bà nội nói câu này mà đến giờ vẫn nhớ mãi”.

“Vậy mà nhiều người vẫn đi câu bắt cha mẹ của chúng , tội thật!”.

Đặc điểm của cá chuối

Cá chuối là loài cá nước ngọt sống ở bên ao hồ, kênh mương. Tùy theo vùng miền, loài cá này còn được gọi là cá tràu, cá lóc, cá quả.

Đặc điểm sinh trưởng của cá chuối đó là, đến mùa sinh sản, cá mẹ quây tổ trong các loài cây thủy sinh, để trứng vào rồi nấp ngay phía dưới canh chừng cẩn mật. Cá con nở rất đông, đi thành từng đàn, còn gọi là bầy dòng dòng, mẹ đi đâu con bơi theo đó.

Mỗi khi gặp chỗ nước động, nguy hiểm, cá mẹ hớp con vào miệng, lặn sâu. Cho đến khi bình yên trở lại, mẹ nhả đàn con tung tăng mặt nước hoặc gần bở kiếm ăn. Cá mẹ nằm ngay phía dưới trông con suốt cho đến khi chúng lớn khôn, tách đàn tự lập.

Xem thêm video: Cá lóc bố mẹ ẩn mình bảo vệ con khỏi đàn vịt

Thấy đàn con có nguy cơ bị gia đình vịt tấn công, cá lóc bố mẹ đã ra đòn trước để bảo vệ con của mình.

Có thể bạn quan tâm: