Kỳ đà và cá sấu vốn rất ít khi đụng độ nhau trong tự nhiên, nhưng lần này cá sấu đã bò đến tận hang của kỳ đà để thách đấu.

Cá sấu là loài bò sát có khả năng tấn công nhanh nhẹn trong khoảng cách ngắn, thậm chí cả trên cạn. Chính vì thế cá sấu có thể bò lên bờ rồi chui vào hang để tấn công kỳ đà Monitor.

kỳ đà và cá sấu 1
Cá sấu bò lên bờ rồi chui vào hang để tấn công kỳ đà (ảnh chụp màn hình video).

Theo nội dung đoạn video, thoáng thấy kẻ thù thì kỳ đà đã nhanh tấn công trước, và cả hai con vật đã có cuộc ẩu đả diễn ra kịch liệt nhưng tiếc rằng hồi kết vẫn chưa được tiết lộ.

Mời quý độc giả xem video:

Kỳ đà là loài bò sát lớn. Toàn thân phủ một lớp vảy. Chúng có cổ dài, đuôi và bộ chân khỏe, tứ chi phát triển. Hình hình dáng bên ngoài trông giống như con thạch sùng (thằn lằn) nhưng to và dài hơn, có thể dài đến 2,5 – 3 m, nặng khoảng 10 kg. Đầu hình tam giác nhọn về phía mõm, thân hình trông nặng nề hơn.

Chúng thích ngâm mình, săn mồi nơi sông suối giống như cá sấu. Kỳ đà thường sống ở những vùng rừng rú gần sông suối, khe lạch, các đầm lầy, các cù lao, các khu rừng ẩm thấp của miền nhiệt đới. Phần lớn chúng làm tổ trong những hốc cây, kẽ đá.

Kỳ đà cũng có khả năng biến đổi màu da để thích ứng với môi trường. Trong tự nhiên, nếu nó đứng yên hoặc bám chặt trên cây rất khó phát hiện.

Có thể bạn quan tâm: