Mời các bạn cùng đón xem video 4 phi hành gia được đón chào khi bay vào trạm vũ trụ quốc tế ISS được VOV đăng tải vào ngày 17/11/2020. Cảm giác được lơ lửng trong không trung hẳn là rất thú vị.

Phi hành đoàn này gồm 3 người Mỹ và một người Nhật Bản. 3 người Mỹ là Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker, 1 người Nhật là Soichi Noguchi.  Trạm vũ trụ quốc tế ISS hiện ở độ cao cách mặt đất khoảng 400 km.

Họ trải qua một chuyến bay “thần tốc” đến Trạm vũ trụ kéo dài trong khoảng 9 tiếng. 4 phi hành gia này được phóng trên tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX. Đây là chuyến chính thức đầu tiên của họ tới Trạm vũ trụ quốc tế. 4 phi hành gia này sẽ sống trên quỹ đạo cho đến mùa xuân, khi có một chuyến bay khác của SpaceX Dragon lên thay thế. Trước đó, các phi hành gia đã thực hiện các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội từ rất lâu.

Hãy ngắm bộ trang phục của họ. Trang phục của phi hành gia nặng gần 130kg. Họ phải mất 40 phút để mặc. Các phi hành gia chẳng thể vội vàng mặc quần áo và chạy ra phố như chúng ta.

Trang phục của phi hành gia (ảnh chụp màn hình khoahoc.tv).

Giám đốc chương trình Phi hành đoàn thương mại của SpaceX, ông Benji Reed, cho biết dự kiến ​​sẽ phóng 7 chuyến trong vòng 14 tháng tới, trong đó 3 chuyến chở phi hành đoàn và 4 chuyến chở hàng. Hãy hy vọng một ngày nào đó sẽ có chuyến bay thương mại cho bạn đọc nào dũng cảm.