Hình ảnh chó mẹ dũng cảm bảo vệ con đã được camera giám sát ghi lại tại văn phòng Sở lâm nghiệp thuộc bang Himachal Pradesh khu vực bắc Ấn Độ.

Hành động của chó mẹ đã làm nhiều người cảm động:

Bảo Nguyễn: Tình mẫu tử nó thiêng liêng và mạnh mẽ như vậy đó!

eyesore: Tình mẹ bao la, thương con không màng hiểm nguy!!!

Hoa Tra: Chó mẹ thật dũng cảm, dù là yếu đuối, nhưng tình mẫu tử của tất cả con vật đều thể hiện như vậy, nếu như con của chúng bị tấn công trước kẻ thù hung dữ

tsd: Thương 2 mẹ con quá, chắc là chó con bị hết hồn sợ dữ lắm, chó con may mắn mà chắc là cũng bị thương rồi !!!

Vương Tân (Mr Thành): Nhìn kĩ lại video thì con báo hoa mai hình như bị thương trước, Lúc chạy vào vồ chó con thấy chân trước bị thương rồi, lúc chó mẹ tấn công báo hoa mai bỏ chạy thấy chân trước vẫn tình trạng vậy.

Video: Chó mẹ dũng cảm cứu con thoát khỏi nanh vuốt báo hoa mai
Chó con đang đứng chơi ở hiên nhà trước khi bị báo hoa mai tấn công (Ảnh: cắt từ video).

Mời độc giả xem video chó mẹ dũng cảm bảo vệ con thoát khỏi báo hoa mai:

Nguồn video: vnexpress.

Nguyên nhân báo hoa mai xuất hiện trong khu dân cư

Theo vnexpress, hiện tượng động vật hoang dã chạy ra khỏi khu rừng và lạc vào khu dân cư là do hệ quả của một vụ cháy rừng tại Ấn Độ.

Việc cháy rừng đã làm mất đi môi trường sinh sống tự nhiên của nhiều loài động vật, khiến chúng buộc phải di chuyển đến nơi có con người sinh sống để kiếm ăn.

Vào thời điểm trước khi xảy ra sự việc trong video này cũng đã xuất hiện báo hoa mai tấn công một người đàn ông 60 tuổi ở thành phố Bengaluru phía nam Ấn Độ khi mò vào ngôi nhà không khóa cửa.