Chú chó mập ú không chịu đi mà ngồi trên xe rùa để được chủ đưa đi khắp nơi, còn mình chỉ việc ngắm cảnh.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, chú chó được chủ đặt trong chiếc xe rùa và đẩy đi, với thân hình cỡ đại nó khiến nhiều người chú ý.

Được biết, chú chó tên Lu nay tròn 11 tháng tuổi, cân năng của em là 35kg, không rõ nhà chủ nuôi em thế nào mà để Lu phải di chuyển bằng xe rùa thế này.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Đổi tên đi ạ. Không phải Lu nữa mà thành cái khạp rồi.”.

“Trời ơi, nuôi kiểu gì mà nó ốm nhom vậy”.

“nó siêu big luôn á”.

“Tất cả là tại chủ hết đó, giờ để em béo thế này đây”.

“Nuôi chi mà mập giữ vậy trời”.

“Cứ đà này có khi phải chở em bằng công nông mí vừa”.

“Đã bảo kiêng ăn rồi không nghe”.

Béo phì ở thú cưng

Béo phì ở thú cưng là tình trạng béo phì hoặc thừa cân xảy ra trên các loài thú cưng, phổ biến là ở chó, mèo, thỏ nhà, chuột kiểng, lợn kiểng. Đây chính là tình trạng có quá nhiều mỡ thừa được tích lũy trong cơ thể của thú cưng do ăn quá nhiều và ít vận động. Bệnh béo phì ở thú cưng là hiện tượng tăng cân xảy ra khi năng lượng dung nạp vào cơ thể vượt quá năng lượng cần thiết. Chỗ năng lượng dư thừa này sau đó sẽ được dự trữ dưới dạng mỡ. Một khi vật cưng đã bị béo phì, chúng vẫn sẽ béo phì mặc dù đã ngừng hấp thu lượng calo dư thừa vào cơ thể.

Đây là một tình trạng phổ biến ở thú cưng. Ở những nước phát triển, chứng béo phì là chứng bệnh dinh dưỡng phổ biến ở chó, mèo và thú cưng. Bệnh béo phì là một căn bệnh phổ biến và dễ mắc phải ở vật nuôi đang trở thành phổ biến với hơn một nửa số lượng chó mèo bị thừa cân hoặc béo phì với gần 58% số lượng mèo và 53% số lượng chó bị thừa cân/béo phì tại Mỹ, theo wikipedia.