Hai con chó pitbull thay phiên nhau kéo chủ lên khỏi dòng nước sông vì tưởng chủ của chúng đang chết đuối. Sự việc xảy ra ở Nonthaburi, Thái Lan.

Đoạn video mở đầu với cảnh con chó pitbull 2 tuổi màu xám tên Jaguar kéo người chủ Aea lên bè gỗ bằng cách dùng răng kéo áo phao cứu sinh trên người anh. Nó cùng với chó Apo 3 tuổi màu nâu hợp sức đưa Aea lên bờ an toàn. Apo thậm chí còn nhảy hẳn xuống nước đẩy chủ lên, Telemundo đưa tin được báo VnExpress đăng tải.

“Chúng tôi có hai con chó rất thông minh, có thể học rất nhanh một số việc, nhưng chúng tôi không thể ngờ chúng sẽ hành động như vậy khi Aea giả vờ chết đuối. Tôi rất bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng”, Sakunrat bạn gái của Aea chia sẻ thêm.

Mời quý độc giả xem video:

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút nhiều bình luận từ cư dân mạng:

“Cảm động và thương quá 2 chú chó! Đây là lý do tại sao tui lại thương chó nhiều nhất trong các con vật”

“Rất nhiều người coi video này rồi vẫn tiếp tục ăn thịt chó?”

“Giá như mình có những con chó như vậy”

“Mình mới bị mất một chú chó ngày hôm qua. Hy vọng một ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ sớm xem xét chấm dứt giết thịt chó mèo như Thái Lan đã làm được từ năm 2014”

Xem thêm câu chuyện: Chú chó Hachiko trung thành nhất Nhật Bản

Hachiko là một chú chó Akita Inu, được sinh ra trong một trang trại vào năm 1923; và sau đó được Hidesaburo Ueno, một giáo sư nông nghiệp tại Đại học Tokyo ở Nhật Bản nhận nuôi.

Cả hai có một thói quen hàng ngày: Ueno và Hachiko sẽ cùng nhau đi bộ đến ga tàu Shibuya ở Tokyo. Sau đó Ueno sẽ chào tạm biệt Hachiko trước khi lên tàu đi làm.

Hachiko, được gọi là Hachi, sau đó sẽ dành cả ngày để chờ Ueno trở lại. Trong khi đó, các chủ cửa hàng địa phương và nhân viên nhà ga sẽ để mắt đến chú và thường thưởng cho chú những món ăn ngon.

Thông lệ này tiếp tục trong vài năm cho đến một ngày, bi kịch xảy ra sau đó. Ueno không bao giờ đi làm về, vì bị xuất huyết não và chết. Tất nhiên, Hachiko không biết gì về điều này; nhưng với lòng trung thành, chú chó tiếp tục chờ đợi sự trở về của chủ nhân.

Mỗi ngày như kim đồng hồ, khi nào đoàn tàu xuất hiện, Hachiko sẽ tìm kiếm Ueno. Sự trung thành của Hachi khiến chú có biệt danh là “con chó trung thành”.

Hachiko không bao giờ từ bỏ hy vọng và tiếp tục chờ đợi hơn 9 năm, mong ngóng chủ nhân của mình trở về. Cuối cùng, vào một buổi sáng, ngày 8/3/1935, Hachiko đã chết. Người ta tin rằng chú chó chết một cách tự nhiên.

Mặc dù Hachiko sống ở thế kỷ 20 nhưng câu chuyện của chú chó vẫn tiếp tục lan tỏa trên toàn thế giới.