Đoạn video ghi lại cảnh tượng một chiếc vali ‘cô đơn’ trượt cả đoạn dài trong sân bay khiến nhiều người thích thú.

Một chiếc vali không biết bằng cách nào đã xuất hiện một mình và chạy trên sân đỗ máy bay cả đoạn dài mà không cần ai đẩy đã thu hút sự chú ý của các hành khách tại đây.

Một số cư dân mạng bình luận rằng chiếc vali “đi như có ma đẩy” sau khi xem video. Một số người khác lại hài hước nói “thì ra đây là cách mọi người bị thất lạc hành lý”.

Mời quý độc giả xem video:

Những thông tin thú vị liên quan đến hành lý:

Lý do hành lý xách tay thường phải nhỏ hơn 7kg là để đảm bảo cho máy bay cất và hạ cánh ổn định, đồng thời giảm chi phí nhiên liệu của hãng bay.

Theo các hãng hàng không, việc quy định trọng lượng và kích thước kiện đồ nhằm bảo đảm an toàn bay theo kích thước và tải chịu lực của khoang hành lý xách tay (tùy thuộc vào loại phi cơ). Ngoài ra, mức cân nặng 7-8 kg cũng phù hợp cho việc vận chuyển của một người có hình thể bình thường.

Hành lý ký gửi không nên bọc bằng nilon bởi màng bọc có thể bảo vệ hành lý khỏi va đập và trộm cắp, song lại có thể khiến bạn rắc rối tại quầy làm thủ tục nếu vali bị quá cân và phải bỏ bớt đồ ra. Màng bọc cũng che các dấu hiệu nhận biết, có thể làm bạn nhầm lẫn hành lý của mình với người lạ. Cách tốt nhất là mua bọc vali bằng vải dù để dùng lâu dài.

Video xem thêm: