Ít nhất  35 người thiệt mạng và khoảng 15-20 hành khách đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi hai đoàn tàu tốc hành đâm vào nhau sáng 7/6, theo giới chức Pakistan.

Tờ The Guardian dẫn lời cảnh sát trưởng quận Ghotki, ông Umar Tufail, cho biết  ít nhất 35 thi thể đã được đưa đến các bệnh viện lân cận.

Đài truyền hình Geo News TV của Pakistan dẫn lời một nhân chứng cho biết có khoảng 100 người bị thương, trong đó một số người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Vụ tai nạn xảy ra tại quận Ghotki, tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan. Cảnh sát trưởng quận này cho biết các lực lượng chức năng đang nỗ lực giải cứu những người mắc kẹt và đưa thi thể người thiệt mạng ra ngoài. Ông Tufail cho rằng số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng vì đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được khoảng 25 toa tàu.

Hiện trường hai tàu hỏa đâm nhau ở tỉnh Sindh, miền nam Pakistan sáng nay (ảnh: Twitter/ Radio Pakistan).

Theo thông tin ban đầu, tàu Millat Express đã chệch khỏi đường ray, sau đó bị tàu Sir Syed Express đâm phải. 

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu Millat Express đi chệch đường ray và dẫn tới vụ tai nạn thương tâm trên.

Các cảnh quay cho thấy lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương đến bệnh viện. Theo truyền hình Pakistan, máy móc cứu hộ vẫn chưa đến được hiện trường.

Đài Sputnik (Nga) dẫn lời nhân viên cảnh sát Usman Abdullah cho biết 13-14 toa tàu bị trật đường ray và “6-8 toa tàu bị phá hủy hoàn toàn”.

Hiện trường hai tàu hỏa đâm nhau ở tỉnh Sindh, miền nam Pakistan sáng nay (ảnh: Twitter/ @TaRiqYouSafxay).

Cơ quan Quản lý đường sắt Pakistan cho biết có tổng cộng khoảng 1.100 hành khách đang có mặt trên hai đoàn tàu lúc tai nạn xảy ra. 

Theo AP, tai nạn tàu hỏa thường xảy ra tại Pakistan do chính quyền thiếu quan tâm tới việc bảo trì và bảo dưỡng hệ thống tín hiệu, cũng như hệ thống đường ray vốn đã cũ kỹ.