Mon men tới gần tê giác để tranh giành thức ăn, con lợn rừng bất ngờ bị húc bay lên trời và tiếp đất đầy đau đớn.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng con lợn rừng tham ăn bị tê giác trừng phạt vì tranh giành bữa trưa của nó.

Trong video có thể thấy một con tê giác đang tập trung thưởng thức đống cỏ khô, thì bỗng có hai con lợn rừng mon men tiến đến muốn tranh phần ăn.

Tê giác đang thưởng thức bữa ăn thì hai con lợn rừng mon men đến tranh giành (ảnh chụp màn hình video).

Tê giác lập tức bày tỏ thái độ khó chịu bằng cách hướng chiếc sừng về phía “kẻ tới sau”. Nhưng con lợn đã phớt lờ cảnh báo và thản nhiên gặm cỏ như bình thường.

Trong một động thái đầy bất ngờ, tê giác cúi đầu xuống thấp, sau đó lao tới dùng sừng hất văng con vật lên không trung khoảng chừng 4 mét. Những con lợn xung quanh trông thấy đều sợ hãi bỏ chạy, riêng kẻ chịu đòn chỉ biết kêu rên vì cú tiếp đất đau đớn.

Mời quý độc giả xem video:

Theo các nhà khoa học, một trong những nguyên nhân khiến tê giác đen rất nguy hiểm là bởi chúng có thị lực rất kém. Điều này khiến con vật gần như không phân biệt được các mối đe dọa cũng như đối thủ, mà nó chỉ đơn giản là tấn công bất kỳ thứ gì đến gần khiến nó cảm thấy nguy hiểm.

Tê giác là loài động vật ăn cỏ lớn thứ hai trên cạn, chỉ sau loài voi. Một con tê giác đen trưởng thành sẽ cao khoảng 1,5m và dài khoảng 3-3,65m, với cân nặng từ 450-1360kg. Bên cạnh kích thước đồ sộ, chúng còn sở hữu lớp da siêu dày, khiến chúng được ví như một cỗ xe tăng sống.