Sư tử cái đã có chuyến đi săn thảm bại khi không những không bắt được con mồi mà còn bị linh dương Impala biến thành trò cười.

Đoạn clip được ghi lại tại vườn quốc gia Serengeti, Tanzania. Trong lúc linh dương Impala đang uống nước; bất ngờ xuất hiện một con sư tử lao về phía mình. Linh dương lập tức dùng động tác giả để đánh lừa sư tử.

Linh dương bẻ lái bất ngờ khiến sư tử không kịp phản ứng (ảnh cắt từ video).

Ngay trong tích tắc, linh dương bẻ lái ngoạn mục; sư tử mất đà không kịp phản ứng và trượt dài về phía trước. Trước pha tấn công thất bại này, sư tử đành bỏ cuộc nhìn con mồi tẩu thoát.

Ảnh cắt từ clip.

Mời quý độc giả xem video:

Video: Đảo chân “bẻ lái”, sư tử thành trò cười của linh dương (nguồn: Người Đưa Tin).

Những điều thú vị về linh dương

Trong tự nhiên, linh dương luôn phải đối mặt với nhiều thú săn mồi nguy hiểm họ mèo như sư tử, báo đốm,… hay một số khác như cá sấu, linh cẩu, chó hoang. Vì vậy, tự nhiên đã tặng cho linh dương các giác quan rất nhạy bén cùng với cơ thể nhỏ gọn; giúp chúng xử lý linh hoạt khi bị thú dữ săn lùng.

Những cú nhảy nối tiếp nhau hoặc liên tục chuyển hướng theo hình dích dắc sẽ khiến con mồi khó lường. Từ đó linh dương mới có thể thoát khỏi con mồi trong gang tấc.

Theo National Geographic, loài linh dương Impala có khả năng nhảy xa tới 10m. Chúng sử dụng kỹ thuật này để trốn chạy những kẻ săn mồi hoặc để giải trí.