Chiều ngày 13/8, một trận lũ quét bất ngờ xảy ra tại Long Tào Câu, núi Long Môn , Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tính đến 7h30 ngày hôm đó, lũ quét đã khiến ít nhất 4 người chết, 9 người bị thương, và nhiều du khách vẫn đang mất tích.

Theo lời kể của những du khách có mặt tại hiện trường, không có dấu hiệu gì cho thấy lũ quét sắp xảy ra.

Video cho thấy vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều du khách đang cắm trại, vui đùa dưới nước. Dòng nước bất ngờ ào tới, du khách vội vàng chạy lên bờ. Nhiều người không kịp chạy đã bị nước cuốn trôi. Lều trại và ô tô đều bị cuốn đi chỉ trong tích tắc.

Một người đàn ông họ Xu ở Thành Đô là nhân chứng của trận lũ quét. Theo mô tả của anh với “Jimu News”, vào chiều ngày 13, anh và hơn 20 đồng nghiệp đang tụ tập tại dòng suối cạn ở Long Tào Câu. Lúc đó có rất nhiều khách du lịch đang chơi đùa ở đó.

Đến khoảng 3 giờ 28 phút, họ bất ngờ thấy lũ quét từ thượng nguồn đổ xuống cách đó hơn 20m, họ vội tri hô và bỏ chạy. Theo Xu Nan, anh đã chứng kiến ​​một số du khách bị lũ quét cuốn trôi.

Một người đàn ông khác họ Liu nói với tờ Tin tức Bắc Kinh rằng hôm đó anh ta chơi dưới nước. Ban đầu dòng nước chảy rất nhỏ, nhưng trong vòng 1 đến 20 giây, lượng nước đột ngột tăng lên. “Mọi người hò hét, có người bị nước cuốn trôi. Phải năm sáu người, kể cả trẻ em.”

Vài ngày trước khi xảy ratrận lũ quét ở Longcaogou, núi Long Môn, Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên (ảnh: Weibo).
Vài ngày trước khi xảy ratrận lũ quét ở Longcaogou, núi Long Môn, Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên (ảnh: Weibo).

Một du khách họ Wu cũng nói rằng không có dấu hiệu gì trước khi xảy ra vụ việc. “Chỉ có khoảng 10 giây kể từ khi phát hiện ra dòng nước cho đến khi dòng nước chảy xiết trước mặt tôi. Có một dốc thoai thoải phía sau nên tôi trèo lên thì thấy có người bị cuốn trôi nhưng không cách nào cứu được, nước chảy xiết ”.

Theo lời kể của một người đàn ông họ Chen, đầu bếp của một nhà hàng gần Long Tào Câu, vào chiều hôm đó, anh nghe thấy một gia đình trên đỉnh núi gọi người quản lý ở dưới núi. Họ nói là “lũ quét”, vì vậy tôi nhanh chóng chạy xuống núi, đồng thời nhắc nhở khách du lịch bên sông sơ tán.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khẩn cấp Bành Châu, tính đến 7h30 tối ngày hôm đó, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương nặng và 6 người bị thương nhẹ trong trận lũ quét ở Bành Châu. Số người mất tích vẫn đang được thống kê.

Hiện tại, nhiều cư dân mạng đã gửi lời cầu nguyện trên Weibo, mong rằng những du khách tại hiện trường có thể thoát khỏi thảm họa này. Một số cư dân mạng cũng than thở rằng cuộc đời thật mong manh, cầu mong những người tốt được bình an vô sự.

“Giờ tôi chỉ cảm thấy được sống khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất. Cuộc sống thật là mong manh”, một cư dân mạng bình luận

“Đoạn video thật thót tim, rõ ràng là thiên tai có thể tránh khỏi”.

“Các bạn nên kính trọng thiên nhiên, đừng thách thức thiên nhiên. Điều đáng bi thương nhất ở đây là trẻ em và những người khác (đã bị lũ cuốn trôi)”.

“Mong mọi người bình an vô sự “và” Gửi lời cầu nguyện đến người đã khuất”.