Video ghi cảnh mèo vỗ về chim khiến người xem ngạc nhiên, thích thú. Cư dân mạng đưa ra bình luận khác nhau về tình huống kì lạ này.

Trong video, con mèo lấy chân trước liên tục vỗ vỗ vào mình con chim. Nhưng con chim vẫn đứng yên, không bay đi; nó chỉ thỉnh thoảng ngước đầu lên nhìn hoặc giang cánh.

Trong video có thể nghe rõ những tiếng trầm trồ, ngạc nhiên của các sinh viên nữ. Không ít người cho rằng dường như con mèo đang vỗ về con chim.

Cảnh tượng lạ thường này được ghi lại trong khuôn viên Đại học Tam Giang; thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, ở miền đông Trung Quốc.

Một số cư dân mạng xuýt xoa mèo và chim trong video thật đáng yêu.

  • “Dễ thương quá, hy vọng con mèo no đủ không có suy nghĩ gì đen tối phía sau.”

Một số người sáng tác lời thoại cho nhân vật mèo và chim.

  • “Mèo nói: từ giờ chúng mình sẽ mãi là bạn thân của nhau nhé”
  • “Mèo nói: Này, sao trông bạn ủ rủ thế ? Thôi đừng buồn nữa.
    Chim nổi cáu : Để cho tôi yên, tôi muốn ở một mình.”

Một số cư dân mạng chỉ ra thực tế là mèo vốn thích ăn thịt chim. Vì vậy tình huống trong video này không phải vỗ về như người xem tưởng tượng.

  • “Hình như chú mèo đang kiểm tra xem : chim thật hay chim giả ???”
  • “Về ráng ăn nhiều cho mập xíu mới ngon nha cưng… chẹp chẹp…”
  • Chim “sợ đứng hình rồi sao bay nổi”.

Trên Vnexpress, độc giả Hung Pham Van: “Theo tập tính của mèo khi chim bay vù lên nó đớp ngay. Nó có thể bỏ đi nếu chim giả chết (vì mèo không là loài chuyên ăn xác thối). Chú chim này mới rời tổ tập bay chưa biết sợ nên chim tưởng được vỗ về như mẹ. Còn mèo kiểm tra xem chim còn sống không để khi ăn không sợ lây bệnh. Đó là tập tính tự nhiên của kẻ săn mồi và con mồi. Không có sự dễ thương nào ở đây cả!!!”

Thông thường, mèo có thể bắt chim và ăn thịt chim. Thậm chí, tại Australia, giới chức nước này năm 2017 đã cảnh báo nguy cơ loài mèo tận diệt loài chim. Nước này đang tìm cách giải quyết tình trạng mèo ăn thịt lượng lớn các con chim bản địa, trong đó có nhiều loài thuộc nhóm quý hiếm.

Video mèo vỗ về chim khiến cư dân mạng cảm thán.