Người đàn ông mang theo 170 bao tải tiền xu tới showroom để mua ôtô mới khiến chủ cửa hàng phải nhờ ngân hàng giúp kiểm đếm, sự việc xảy tại TP. Lâm Nghi (Trung Quốc), vào ngày 29/12/2021.

Đoạn video được tờ cartimes đăng tải cho thấy, người đàn ông lái xe bán tải chở 170 bao đựng tiền xu tới cửa hàng bán ôtô. Tổng số tiền xu trị giá 130.000 nhân dân tệ (khoảng 470 triệu đồng). Đây là số tiền mà người đàn ông đã cố gắng tích cóp trong nhiều năm.

Do số tiền xu quá lớn và không đủ nhân viên để kiểm đếm, người quản lý cửa hàng bán ôtô đã gửi 170 bao tiền xu tới ngân hàng gần đó nhờ đếm hộ.

170 bao tiền xu được dỡ từ xe bán tải để đưa vào trong ngân hàng, sau đó chồng lên nhau thành đống dựa vào tường.

Do phần lớn số tiền xu có mệnh giá thấp, các nhiên viên ngân hàng đã mất tới 3 tiếng đồng hồ mới đếm được 400 nhân dân tệ.

Mời quý độc giả xem video:

Tờ infonet cho biết thêm, trước đó, hồi tháng 8/2021, một người đàn ông ở TP. Chu Khẩu (Trung Quốc) cũng đã chuyển 17 túi tiền xu tới showroom bán ôtô để mua tặng con trai.

Ông chủ showroom đã huy động hơn 20 nhân viên của cửa hàng ra ngồi đếm tiền xu. Họ còng lưng ngồi mất 3 tiếng đồng hồ để kiểm kê số tiền xu có tổng giá trị là 51.000 nhân dân tệ.