Nhà máy lọc dầu BP-Husky Toledo ở Oregon, bang Ohio (Mỹ), đã bị rung chuyển bởi một vụ nổ vào khoảng năm 18h30 (giờ Mỹ) hôm 21/9. Người phát ngôn của BP cho biết nhà máy lọc dầu BP đã được “đóng cửa an toàn” để đối phó với vụ cháy.

Theo Reuters, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của đám cháy, nhưng các nguồn tin cho biết, “khói rò rỉ từ một bộ phận có thể đã gây ra ngọn lửa ở một bộ phận khác tại cơ sở này.” 

Nguồn tin cho biết thêm: “Các công nhân đã hoàn thành quá trình bảo trì tại cơ sở trong những tuần gần đây và nhà máy đã hoạt động trở lại.”

Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đám cháy tại nhà máy lọc dầu BP.

Nhà máy lọc dầu này xử lý tới 160.000 thùng dầu thô mỗi ngày, cung cấp cho vùng Trung Tây nước Mỹ xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay, propan, nhựa đường và các sản phẩm khác.

WTOL dẫn lời các nhân chứng cho biết có ít nhất hai người bị bỏng nặng. Nhân chứng Chris Howard nói: “Nó giống như một vụ nổ. Chỉ có một tiếng nổ ầm lớn ở nhà máy lọc dầu, và lửa ở khắp nơi. Anh ấy nói đó là điều tồi tệ nhất mà anh ấy nhìn thấy. Rất nhiều người bị thương.

Trang web của BP giải thích nhà máy lọc dầu “xử lý tới 160.000 thùng dầu thô mỗi ngày , cung cấp cho vùng Trung Tây xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay, propan, nhựa đường và các sản phẩm khác“. 

Ngoài ra, “Hàng ngày, nhà máy lọc dầu có thể sản xuất 3,8 triệu gallon xăng, 1,3 triệu gallon nhiên liệu diesel và 600.000 gallon nhiên liệu máy bay.” 

Vụ cháy tại nhà máy lọc dầu này có khả năng sẽ gây ra tình trạng thiếu nhiên liệu trên khắp vùng Trung Tây của nước Mỹ. 

Có thể bạn quan tâm: