Cảnh tượng chim làm tổ trên đầu linh dương khiến nhiều người xem tỏ ra kinh ngạc.

Đoạn video chia sẻ bởi tài khoản @the_birds_channel được báo Người Đưa Tin đăng tải thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Trong đoạn video là cảnh tượng giữa một con linh dương và các con chim oxpecker; con linh dương tỏ ra thoải mái để các con chim oxpecker tìm kếm bọ ve hút máu trên lương và trên đầu. Đây là món ăn ưa thích của loài chim oxpecker.

làm tổ trên đầu 1
Có những con chim oxpecker khác đang tìm kiếm bọ ve hút máu trên lương và trên đầu linh dương (ảnh chụp màn hình video).

Đặc biệt, một khoảng khắc khác còn thú vị hơn, đó là hình ảnh một con chim đã làm tổ trên đầu ở giữa hai chiếc sừng của con linh dương.

Video ghi lại sự việc:

Một đoạn video tương tự trước cũng được báo VnExpress đăng tải, lợi dụng lỗ hỏng của sừng linh dương những con chim vào làm tổ và sinh sản trong ngôi nhà di động thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

Video ghi lại cảnh chim làm tổ trong sừng linh dương đầu bò:

“Vì sinh tồn, chúng thích nghi kinh thật, điều này cho thấy con linh dương này hiền lành, ít húc nhau với con khác, hoặc áp lực sinh tồn ở đây tập chung vào loài chim. Chứ linh dương ít áp lực hơn” – một cư dân mạng để lại bình luận sau khi xem video.

Có thể bạn quan tâm: