Hình ảnh tấm kính trên cầu kính đèo Ô Quý Hồ nứt vỡ, rơi ra nhiều mảnh nhỏ được một du khách ghi lại khiến cư dân mạng xôn xao. Ban đầu, nhiều người còn tưởng rằng phần vỡ trên cầu kính… là hiệu ứng.

Cầu kính trên là cầu kính Rồng Mây ở vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận tỉnh Lai Châu, giáp với Sa Pa (Lào Cai).

Phát hiện cầu kính Rồng Mây bị nứt, vỡ

Theo Dân trí, đoạn video được nam du khách tên V. ghi lại khi anh cùng vợ tới khu du lịch hôm 10/2. Khi đang đi bộ trên cầu thì bất ngờ phát hiện một tấm kính bị nứt vỡ. Ban đầu họ còn cho rằng đây là… hiệu ứng nứt vỡ nhằm tăng kịch tính khi trải nghiệm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra cặp vợ chồng hoảng hốt khi nhận ra đây là “vết nứt thật và có kính rơi ra ở góc”.

Hình ảnh Cầu kính Rồng Mây bị nứt được chia sẻ trên mạng xã hội (ảnh chụp màn hình video).

Họ đã nhanh chóng rời khỏi cầu trong lo lắng và cảnh báo mọi người khi đến đây. V. cho biết anh cũng phản ánh tình trạng với nhân viên, song nhận được câu trả lời rằng đây là hiệu ứng, cầu kính đã được kiểm nghiệm độ an toàn. 

Phần nứt vỡ này chỉ nằm ở một ô kính nhỏ (ảnh chụp màn hình Cafef).

Phần nứt vỡ chỉ ở một ô kính nhỏ. Tại thời điểm quay clip chưa xảy ra nguy hiểm gì. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ rằng nếu không được thay thế thì có thể gây nguy hiểm cho du khách, nhất là khi bước chân quá mạnh vào ô kính nứt vỡ này.

Đoạn video về hình ảnh câu kính nứt vỡ được chia sẻ lên Tiktok, đã thu hút 2,2 triệu lượt xem.

Anh Hoàng Trung Hiếu (Sa Pa, Lào Cai) chia sẻ đã tới khu du lịch nhiều lần nhưng không thấy tấm kính nứt vỡ này. Anh cho rằng kính có thể nứt do thời tiết nóng, lạnh khiến khung sắt co, nở. “Dù là kính cường lực, nếu nứt cũng tiềm ẩn những nguy hiểm nên tôi sẽ không đánh liều bước vào đó”, anh nói.

Đơn vị quản lý nói gì?

Ông Nguyễn Văn Huân, Tổng giám đốc Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, khẳng định tấm kính được tạo hiệu ứng nứt vỡ để tăng trải nghiệm cảm giác mạnh, theo VnExpress. Tấm kính nứt vỡ được tác động lực có chủ đích gây nứt toàn bộ bề mặt và vụn ở đầu góc. Vì đây là kính chịu lực nên đảm bảo an toàn ngay cả khi đứng lên.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu, cũng cho biết đây là tấm kính được tạo hiệu ứng nứt vỡ. Từ khi khu du lịch được khai trương, Sở cùng huyện Tam Đường thường xuyên kiểm tra độ an toàn và quy trình đón khách.

Hình ảnh Cầu kính Rồng Mây (Ảnh: Khu du lịch).

Cầu kính Rồng Mây được hoàn thành và đưa vào khai thác đã hơn 2 năm, gồm hạng mục thang máy lồng kính trong suốt cao 300m, toàn bộ cầu dài hơn 500m, một đoạn vươn ra khỏi vách núi 60m. Cầu Nằm ở độ cao hơn 2.200 m so với mực nước biển, được mệnh danh là cầu kính cao nhất Việt Nam.