Một ông bố ở Anh choáng váng khi chứng kiến tên trộm lái chiếc Mercedes của mình cùng 3 đứa con nhỏ vẫn ngồi trên xe đi mất.

Theo Pháp luật và bạn đọc, tờ The Sun cho hay, sự việc bất ngờ xảy ra với gia đình anh Zahid Nazir (37 tuổi) sinh sống ở thị trấn Bolton ở vùng Greater Manchester, nước Anh vào rạng ngày 27/7.

Theo anh Nazir, gia đình anh đi dự tiệc đám cưới một người bạn, khi vừa về đến nhà anh đỗ xe lại ngay trước cửa và xuống xe để nói chuyện với vợ trong khi vẫn để 3 con nhỏ (Khadlijah 8 tuổi, Muhammad Ahad 7 tuổi và Ayesha 10 tháng tuổi) ngồi lại trong ô tô.

Theo hình ảnh video ghi lại được, chiếc ô tô của anh Nazir đỗ bên lề đường và chìa khóa vẫn cắm trong xe. Lúc này, một người đàn ông đã lén lút lại gần chiếc ô tô. Sau đó, hắn mở cửa xe và ngồi vào ghế lái, vài giây sau tên này đã nhấn ga và lái xe đi mất.

Chiếc camera an ninh của gia đình Nazir đã ghi lại toàn bộ sự việc, từ lúc anh bước xuống xe đến khi tên trộm lái chiếc xe chở theo 3 đứa trẻ đi. Zahid đã cố gắng đuổi theo nhưng bị chiếc xe hất văng xuống đường khi nó đánh lái sang bên trái.

The Infonet, trước khi tên trộm lái xe đi, anh Nazir đang đứng nói chuyện với vợ mình, người ngồi trong chiếc ô tô màu trắng đỗ cách xe của anh này một đoạn. Dù đã nhận thấy sự bất thường, tuy nhiên, khoảnh khắc anh phát hiện có người ngồi trong xe cũng là lúc hắn nhấn ga bỏ chạy.

Anh Nazir vội vàng đuổi theo, nhưng chiếc ô tô lao nhanh khiến anh bị mất đà và vấp ngã xuống đường. Điều khiến ông bố này sợ hãi nhất chính là trong xe ô tô còn 3 đứa trẻ ngồi ghế sau.

Anh vội lên chiếc xe của vợ để đuổi theo tên cướp, nhưng anh đã bị mất dấu chiếc xe đó. Anh Nazir đã tìm cảnh sát hỗ trợ.

Anh chợt nhớ ra chiếc điện thoại của vợ mình vẫn để trong xe của mình và có thể xác định vị trí chiếc xe theo định vị điện thoại. Sau khoảng 20 phút, cảnh sát thông báo với anh là đã tìm thấy 3 đứa trẻ đang ngồi trong ô tô đỗ trên một con đường vắng vẻ phương tiện qua lại.

Anh Nazir cho biết, khi được tìm thấy, 3 đứa trẻ vẫn khá ổn nhưng sau đó chúng có biểu hiện bất an và khó ngủ do nơm nớp lo sợ có kẻ đột nhập.

“Tôi không thể tin được rằng khi mình vừa ngoảnh mặt đi thì chiếc ô tô đã bị cướp. Tôi đã rất sốc. Không suy nghĩ được gì, tôi nhanh chóng chạy đuổi theo chiếc xe dù biết khó có thể chặn chiếc xe lại và ngăn kẻ đánh cắp 3 đứa trẻ”, anh Nazir nhớ lại.