Đang săn mồi, rùa cạn bắt gặp cá khổng lồ trong vũng nước nó tỏ ra vô cùng lúng túng, khiến con cá cứ ngoi lên rồi lại tụt xuống, cuối cùng phải bỏ đi.

Đoạn video ghi lại cảnh săn mồi đầy thú vị của chú rùa cạn. Nó dùng chính đầu của mình để dụ cá nhảy lên bờ.

Dường như chú rùa bị choáng ngợp bởi con mồi khổng lồ nên có chút hoang mang. Nó thò đầu xuống cái hố rồi thu lại khiến con cá cứ ngoi lên rồi lại tụt xuống theo.

Biết mình không thể làm gì dược con cá to lớn, kẻ săn mồi quyết định thả cá đi. Sau đó con cá rạch xuống nước và bơi đi, mặc kệ rùa ngoái cổ nhìn theo.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều loài rùa có nguy cơ tuyệt chủng do tình trạng mua bán trái phép trên “chợ mạng”

Theo nhận định của Trung tâm Con người và Thiên nhiên và Chương trình bảo tồn Rùa châu Á, nạn săn bắt cùng với tình trạng buôn bán trái phép và mất môi trường sống là hai mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn tại của các loài rùa tại Việt Nam, trong đó nạn săn bắt và buôn bán trái phép được coi là nguyên nhân chính.

Trong hơn 180 loài động vật hoang dã bị các đối tượng vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt, săn bắt bất hợp pháp đã bị bắt giữ, các loài thuộc nhóm rùa chiếm gần 1/3 tổng số các cá thể động vật hoang dã bị tịch thu.

Đáng chú ý, các loài rùa cạn và rùa nước ngọt là nhóm mặt hàng bị buôn bán phổ biến thứ hai trên mạng xã hội Facebook, chỉ sau các sản phẩm từ voi.

Có thể bạn quan tâm: