Thấy tê giác đang mắc kẹt dưới hồ nước, hà mã nhanh chóng bơi lại gần giúp đỡ kẻ lạ lên bờ an toàn.

Một con tê giác không thể lên được bờ sau khi rơi xuống hồ nước nhỏ, nhận thấy con tê giác đang gặp khó khăn nên một con hà mã đã bơi lại gần và giúp đỡ.

Nó bơi sát phía sau con tê giác và ngụp xuống nước, ngay sau đó, tê giác như được nhấc bổng từ phía sau và nó nhanh chóng đi lên bờ.

Mặc dù hà mã được xem là một trong những loài động vật nguy hiểm và hung dữ nhất ở châu Phi nhưng đôi khi chúng cũng khá… dễ thương đấy chứ.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Một số vai trò thú vị của tê giác

Mặc dù tê giác là một loài ăn lá, cây cỏ, nhưng chúng có rất nhiều vai trò thú vị, theo báo Thanh Niên.

  • Thức ăn của tê giác là cỏ, cây lá và một số trái cây chín rụng (tê giác không bao giờ ăn trái còn dính trên cây). Khi di chuyển từ khu vực có thú ăn cỏ sang khu vực có thú ăn thịt, phân của nó sẽ phát tán các hạt hoặc mầm cây cỏ khiến cho thảm thực vật được cân bằng.
  • Vai trò quan trọng thứ hai là cân bằng các loài thú ăn cỏ và thú ăn thịt, chống việc thú ăn cỏ bị thú ăn thịt lạm sát. Vùng nào có tê giác, sư tử, hổ, báo không làm loạn được. 
  • Vai trò quan trọng thứ ba của tê giác là chống cháy rừng, nó phát hiện đám cháy rất nhanh và chỗ nào có lửa là tê giác xông đến dập tắt, bất kể lúc nào.

Có thể bạn quan tâm: